Kinh nghiệm

10 vật dụng tuyệt đối không được vất vào bồn cầu

Các bạn có biết rằng bồn cầu hiện nay rất dễ bị tắc và một trong những nguyên nhân hàng đầu là do ý thức của đông đảo người sử dụng. Hôm nay Kim Quốc Tiến chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vật dụng tuyệt đối không được vất vào bồn cầu và các loại thiết bị vệ sinh khác để tránh tình trạng bị nghẹt.

10 vật dụng tuyệt đối không được vất vào bồn cầu

1. Giấy vệ sinh và khăn ướt.

Rất nhiều chị em có thói quen xấu là sau khi đi vệ sinh thường bỏ giấy vệ sinh và khăn ướt đã sử dụng xuống bồn cầu. Đây là một hành động sai lầm bởi khăn giấy và khăn ướt đều không thể phân hủy được trong nước. Do đó việc xả chúng xuống bồn cầu sẽ làm tắc ống thoát nước và làm cho bể phốt quá tải bốc mùi hôi thối khó chịu.

khăn ướt vào bàn cầu

2. Bông, gạc và tăm bông.

Mọi người vẫn nhầm tưởng rằng bông gạc và tăm bông là nhưng vật dụng nhỏ nên sẽ có thể trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng nhưng bạn sẽ hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi đường ống của cống thoát là đường cong và những vật dụng này rất dễ mắc phải gây tắc nghẽn bồn cầu. Và những sản phẩm này không phân hủy được trong bàn cầu và gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

3. Băng vệ sinh

Bỏ băng vệ sinh vào bàn cầu là một điều cực kỳ nguy hại bởi kích thước của sản phẩm khá to và còn nở khi gặp nước. Do đó bạn nên nhắc nhở chị em trong nhà nên có ý thức cao để tránh hậu quả ổn định. Và chỉ vứt băng vệ sinh vào thùng rác, tuyệt đối không nên vứt vào bồn cầu.

băng vệ sinh vào bồn cầu

4.Tóc

Một số chị em hay có thói quen là vứt tóc rụng xuống bồn cầu rồi xả nước. Đây là một thói quen cực kỳ xấu bởi tóc rối rụng rất dễ làm ổ với nhau và tạo thành một nùi rất dễ kẹt đường ống gây cản trở cho việc thải và tạo mùi khó chịu. Đặc biệt là khó có thể thông được nhé.

5.Thuốc lá.

Việc vứt tàn thuốc lá vào lòng bồn cầu có thể khiến lòng bàn cầu bám những chất độc hại tiết ra từ thuốc lá và có thể gây hại cho sức khỏe của mọi người. Hơn nữa tàn thuốc lá nổi lên trên và rất khó cho việc xả cũng như gây lãng phí nước. Cái này nên nhắc các anh đàn ông nhé.

6.Thức ăn

Các bà nội trợ thường đổ thức ăn thừa trong quá trình nấu nướng và sau khi ăn uống xuống bồn cầu vì cách làm này thật tiện lợi để giải quyết loại rác khó chịu này. Chỉ cần giật nước là xong, không bị giây ra ngoài rất bẩn và khó làm sạch.

Tuy nhiên, đây là thói quen tuyệt đối không nên làm vì thức ăn thừa khi đổ xuống bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn đường ống. Đặc biệt là những món ăn có dầu sẽ làm mất vẻ mỹ quan của sản phẩm. Có thể gây mất màu trắng sáng cho bồn cầu. Rất nhiều khách hàng có phàn nàn rằng bồn cầu Inax của họ sau hơn vài năm sử dụng đã bị ố vàng và họ có thừa nhận với Kim Quốc Tiến là có thói quen đổ đồ ăn xuống đây. Do đó các chị em nên bỏ ngay thói quen này nhé.

7. Bao cao su.

Việc xả bao cao su đã sử dụng vào bàn cầu là một thói quen phổ biến của cánh đàn ông. Và các anh chàng này nghĩ rằng không đáng kể bởi bao cao su rất nhỏ, khả năng gây ra tắc nghẽn rất ít.Tuy vậy, hậu quả của thói quen này với môi trường thì lại rất lớn bởi bao cao su được làm với chất liệu không thể phân hủy được.

8. Thuốc

Trong thuốc có rất nhiều các loại hóa chất khác nhau nên khi bạn vứt thuốc thừa hoặc hết hạn vào lòng bàn cầu cực kỳ nguy hại bởi có thể khi phân hủy trong bể phốt sẽ sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe của con người.

9. Kẹo cao su.

Ai cũng biết rằng, kẹo cao su thì không tan trong nước. Thế nên nếu kẹo cao su lọt xuống bồn cầu, chúng bám vào thành ống thì gia tăng nguy cơ gây tắc nghẽn. Ngoài ra kẹo cao su có chất kết dính cao có thể mắc trong ống nước thoát nên gây tắc nghiêm trọng.

10. Cát vệ sinh cho chó mèo.

Rất nhiều gia đình nuôi chó mèo ở các chung cư cao tầng có thói quen xấu là thường cho cát đã qua sử dụng cho chó mèo vào ngay bồn cầu rồi giật nước.

Chẳng bao lâu sau đó bạn sẽ chứng kiến ngay hậu quả bởi loại cát này có tính chất hút nước rất mạnh. Chúng có thể lắng xuống và đóng cứng lại, tạo ra các nút tắc nghẽn mà không dễ gì thông được.

Hơn nữa, trong chất thải của chó mèo có chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng. Bởi thế bạn không nên để chúng lẫn vào hệ thống nước của gia đình.

Trên đây là 10 loại vật dụng tuyệt đối không nên bỏ vào bàn cầu nhé.

Hơn nữa các bạn nên mua các loại bồn cầu chính hãng chất lượng để hạn chế được việc tắc nghẽn bồn cầu nhé. Một trong số đó là hãng ToTo, Inax, American Standard, Caesar.

Hotline hỗ trợ 091.9999.516 or 098.6666.516

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top