Góc chia sẻ

90% đàn ông quên chưa làm một việc cần thiết sau khi đi vệ sinh

Đi vệ sinh thì rất dễ nhưng mà sau khi đi vệ sinh rất nhiều người quên làm đặc biệt là nhiều đàn ông quên làm. Việc này là tốt hay xấu, có ảnh hưởng gì đến với sức khỏe của họ cũng như sức khỏe của mọi người xung quanh hay không?

Đó không phải là việc lau chùi nhà vệ sinh mà là việc có đóng nắp bồn cầu sau khi xả nước xong?. Theo mọi người nếu không đóng nắp bồn cầu có vấn đề gì không?

đàn ông đi toilet thế nào

Tại sao phải đóng nắp bồn cầu khi xả nước.

Các bạn có biết rằng sau khi xả nước thì có thể tạo ra một “đám mây vô hình”, gồm những hạt nước li ti, rất nhỏ, gọi là hơi nước bồn cầu (toilet plume). Và hơi nước này có chứa rất nhiều mầm bệnh và các loại vi khuẩn như Shigella, E. Coli hay C difficile. Chúng có thể sống hàng tháng trời trong cơ thể, gây bệnh tiêu chảy, kiết lị hoặc viêm đường ruột.

Năm 2016, trang tin Business Insider có một bài phỏng vấn với Philip Tierno, một nhà vi sinh vật học thuộc Đại học New York.

Trong bài phỏng vấn đó, Philip Tierno cho biết hơi nước bồn cầu có thể bay lên đến độ cao gần 5m trong không khí, bay khắp phòng tắm, bám lên khăn tắm, quần áo, xà phòng, bàn chải đánh răng, và cả cơ thể mình nữa.

Nếu mình có một lớp da dày thì không sao. Nhưng những vi khuẩn gây bệnh đường ruột có thể đi vào miệng mình thông qua nhiều cách khác nhau.

Do đó việc đóng nắp bồn cầu sau khi xả nước là một việc cần thiết nhất và đặt chế độ cảnh báo. Nếu như tiện hơn bạn có thể sử dụng bồn cầu điện tử của các hãng hàng đầu trên thế giới như Inax, ToTo có tính năng tự đóng mở nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh. Xem thêm các loại bồn cầu thông minh ToTo: https://kimquoctien.com/bon-cau-thong-minh-toto

đàn ông đi toilet

Một số lời khuyên khi sử dụng nhà vệ sinh

Không sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay đọc báo khi đi vệ sinh. Bởi những vật dụng đó có thể bị dính mầm bệnh. Việc ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh có thể gây nhiễm khuẩn trên da ở những vùng tiếp xúc, tạo thành mụn nhọt.

Luôn rửa tay bằng xà bông sau khi đi vệ sinh. Được nữa thì lau khô tay bằng máy sấy tay nhé.

Khi đi nhẹ thì bạn dở nắp bàn cầu ngồi trước khi đi toilet nhé các ông. Bởi nếu không dỡ nắp bồn cầu thì có thể dính nước bồn tiểu lên bồn cầu và gây bức xúc cho lần đi vệ sinh tiếp theo

Đừng đặt chân lên bàn cầu nếu như nắp bồn cầu dơ thì bạn có thể sử dụng giấy xung quanh hoặc dùng vòi xịt

Đừng bao giờ nhịn tiểu, vì nó có thể để lại nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe như nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, suy thận…

đàn ông đi toilet

Đừng sử dụng giấy báo làm giấy vệ sinh. Tất nhiên nó sẽ giúp tiết kiệm, nhưng đổi lại, sự thô ráp của nó sẽ gây tổn thương da. Đồng thời, bột giấy có thể lưu lại trên cơ thể.

Một số nghiên cứu còn cho thấy, sử dụng giấy vệ sinh không thể nào làm sạch tốt bằng vòi xịt, anh em có thể tìm hiểu và cân nhắc nên sử dụng giấy hay vòi xịt. Bạn có thể sử dụng sản phẩm cao cấp hơn là nắp rửa điện tử hoặc nắp rửa cơ nhé. Xem thêm Nắp bồn cầu Inax: https://kimquoctien.com/nap-bon-cau-inax

Khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nên đặt giấy quanh miệng cồn cầu, hoặc chí ít là lau kỹ trước khi ngồi xuống. Đồng thời, hạn chế chạm vào các vật dụng ở đây.

Hy vọng bài viết này sẽ cảnh tỉnh được những thói quen đi vệ sinh của các cánh mày râu.

Theo Men’s health.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top