Mẹo vặt

Bồn Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao? Cách xử lý tại nhà

Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Đây có lẽ sẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Và rất mong muốn tìm được câu trả lời một cách nhanh nhất. Bởi tình trạng này gây ra sự ức chế và khó chịu cho bản thân của người khi xảy ra sự cố như thế này. Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để xử lí bàn cầu khi bị nghẹt ngay tại nhà nhé!

Những nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt

– Hầm cầu khi sử dụng quá lâu và dần đầy. Nhưng chúng ta lại không để ý đến việc hút chất thải. Cứ như vậy, chất thải sẽ không có chỗ thoát và xảy ra tình trạng nghẹt ở bồn cầu.

– Lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc. Các bộ phận dẫn chất thải như con thỏ bàn cầu khi lắp ráp bị lệch. Sẽ xảy ra tình trạng chất thải ứ đọng và tắc bàn cầu.

– Thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí. Vì các chất thải khi xuống bể phốt sẽ tiến hành phân hủy tạo ra lượng khí có áp suất lớn. Lúc này khi nhấn xả chất thải không thể cuốn trôi được.

– Tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu.

– Do bạn đánh rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu mà khó có thể đẩy xuống cũng như phân hủy được. Hoặc khi bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh. Bên cạnh đó, có thể là các bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu như là bao cao su, băng vệ sinh…

bồn cầu bị nghẹt

Cách thông tắc khi bồn cầu bị nghẹt dễ dàng và nhanh nhất

– Cách thứ 1: Bạn có thể dùng 1 kg đá lạnh đổ vào bồn cầu. Nhấn nút xả trong quá trình cuốn trôi đá viên sẽ tạo ra lực mạnh, đẩy luôn các chất bị ứ đọng xuống bên dưới.

– Cách thứ 2: Bạn có thể áp dụng khi bị nghẹt bởi giấy hay các vật mềm đó là dùng nước ngọt có ga. Đổ vào bồn cầu từ 1 đến 2 lít nước có ga đợi 20-30p thì cọ rửa và nhấn nút xả nước. Axit cacbonic và photphoric sẽ làm tiêu hủy các chất thải và thông tắc hiệu quả.

– Cách thứ 3: Bạn có thể dùng hỗn hợp 1 ly bakingsoda + 1 ly dấm + 3- 4 lít nước sôi. Đổ hỗn hợp này vào bồn cầu để qua đêm các chất thải sẽ mềm. Và tan đi sau đó các bạn chỉ cần nhấn nút xả là có thể xử lý tình trạng bàn cầu bị nghẹt.

– Cách thứ 4: Đó là khi nhà bạn không có sẵn baking soda và dấm. Bạn có thể dùng nước rửa chén đổ vào bồn cầu một lượng khoảng 100ml sau đó thì cho 3-4 lít nước sôi vào đợi 20-30p là bạn có thể nhấn nút xả. Và thông tắc xí bệt ngay lập tức. Hoặc nếu các chất thải này khó tan và cứng đầu. Thì bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng là cây pittong. Đặt pittong chính giữa và bao quanh miệng bồn cầu sau đó thực hiện nhấn đẩy đều và liên tục.

Và để được tư vấn thông tin các thiết bị nhà vệ sinh chất lượng tốt. Các bạn nên đến Kim Quốc Tiến hệ thống showroom thiết bị vệ sinh nhà bếp số 1 Việt Nam. Mọi chi tiết xin liên hệ 1900 571 590.

Dưới đây là một số mẫu bồn cầu chất lượng quý khách hàng có thể tham khảo thêm

-21%
5,490,000 
-25%
6,950,000 
-28%
3,990,000 
-22%
8,260,000 
-37%
7,130,000 
-38%
6,910,000 
-41%
11,510,000 
-44%
11,240,000 
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top