Mẹo vặt

Bồn Cầu Bị Tràn Nước Và Cách Xử Lý Nhanh

Các vấn đề xảy ra ở bồn cầu luôn là vấn đề nhức nhối của các gia đình. Một trong những tình trạng gây ra sự khó chịu diễn ra ở nhà vệ sinh, đó là tình trạng xí bệt bị tràn nước. Việc này gây lãng phí nước và hóa đơn tiền nước cũng tăng vọt. Và để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tình trạng này và cách khắc phục nhanh nhất. Hãy cùng Kim Quốc Tiến chúng tôi làm sáng tỏ qua bài viết này nhé!!

Nguyên nhân xảy ra tình trạng bồn cầu bị tràn nước.

Do bồn cầu của chúng ta dùng lâu ngày dẫn đến tình trạng bong tróc keo giữa các mối liên kết. Hoặc do nhiều tác động khác làm bộ xả của bồn cầu bị lệch. Khiến cho chất thải bị tràn ra chân bồn cầu. Gây hôi thối mất vệ sinh cho nhà tắm của bạn.

Bộ xả bàn cầu bị hư do lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên, cụ thể: phao nổi chúng ta bị nghẹt, các mối liên kết bằng cao su bị hư hỏng, mục nát . Hoặc cũng có thể do xí bệt nhà bạn kém chất lượng két nước có thể bị nứt và chảy nước.

Vào mùa mưa khi lượng nước khá nhiều. Cùng với việc hệ thống ống dẫn chất thải của chúng ta bị rò rỉ khiến nước tràn vào. Làm cho hầm cầu chúng ta bị đầy và dẫn đến tình trạng tràn nước ở xí bệt. Hay do chúng ta bỏ các dị vật vào bồn cầu cũng gây ra tình trạng nghẹt ống xả, hệ thống ống dẫn chất thải không hoạt động được và nước bẩn tràn ra ngoài.

bồn cầu bị tràn nước

Cách xử lý bồn cầu bị tràn nước

Để khắc phục triệt để chúng ta cần tháo bồn cầu ra kiểm tra lại bộ xả. Cố định bộ xả bằng đinh vít và keo silicon để chắc chắn hơn. Còn nếu bộ xả bị hư chúng ta nên thay thế bộ xả mới nhé.

Chúng ta cần kiểm tra, điều chỉnh hoặc sửa chữa phao nổi để nó được hoạt động tốt hơn. Vệ sinh bụi bẩn hệ ống xả của bồn cầu để đảm bảo không bị nghẹt bởi rác và rong rêu. Kiểm tra các ron cao su có còn sử dụng được hay không. Nếu sản phẩm không còn đảm bảo chất lượng thì chúng ta nên sửa chữa và thay thế. Đối với két nước khi bị nứt bể chúng ta nên thay sản phẩm mới nhé.

Khi đường xả bị nghẹt, chúng ta có thể dùng bột thông bồn cầu để có thể phân hủy các dị vật bên trong con thỏ của bồn cầu. Hoặc có thể dùng pittong thông bồn cầu. Trong trường hợp hầm phốt bị đầy thì giải pháp rút hầm đi để giảm lượng chất thải trong bồn cầu là tối ưu nhất.

Quý khách hàng có thể xem thêm một số loại bồn cầu chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín như INAX, TOTO, Bello, American Standard,… để giảm thiểu được tối đa những tình trạng như trên.

Và để tìm mua thiết bị vệ sinh chất lượng bạn hãy liên hệ với Kim Quốc Tiến chúng tôi để được tư vấn nhé. HOTLINE: 1900 571 590 hoặc đến ngay showroom để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Kim Quốc Tiến luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top