Kinh nghiệm

Cách tiết kiệm năng lượng cho nhà tắm

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt luôn là điều được nhiều gia đình quan tâm. Trong đó những nguồn năng lượng như điện và nước luôn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài những khu vực như bếp hoặc phòng ngủ thì nhà vệ sinh cũng là một nơi mà chúng ta cần lưu ý đến. Chính vì vậy, thiet bi ve sinh TOTO thương hiệu nổi tiếng luôn đề cao vấn đề này đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm phù hợp. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách tiết kiệm năng lượng cho nhà tắm dưới đây nhé!

Cách tiết kiệm năng lượng cho nhà tắm

Tắt các thiết bị điện không sử dụng

Khi không sử dụng, bạn nên tắt những thiết bị sử dụng điện như bóng đèn; quạt thông gió. Nếu vắng nhà lâu ngày, bạn cần rút phích điện của thiết bị nhà tắm dùng điện như bồn tắm nằm; nắp bàn cầu điện tử. Việc này vừa giúp tiết kiệm năng lượng; vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Sử dụng các cửa thông gió.

Một trong những cách tiết kiệm điện năng đươc nhiều người áp dụng đó là sử dụng cửa thông gió hay còn gọi là lỗ thông gió. Ngoài tác dụng giúp cho không khí lưu thông tránh cho nhà vệ sinh khỏi mùi uế khí khó chịu. Lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài giúp cho nhà vệ sinh luôn sáng sủa và thông thoáng. Hơn nữa còn giúp gia đình tiết kiệm năng lượng điện sử dụng hiệu quả

Luôn kiểm tra các ống nước và vòi.

Một điều mà nhiều người thường hay bỏ qua đó là không sư rỉ nước. Bạn có biết, vòi nước bị rò rỉ có thể gây lãng phí tới 90 lít nước mỗi ngày và 5500 lít nước một năm? Nếu bạn không muốn phải trả tiền cho lượng nước bị lãng phí này, hãy thường xuyên kiểm tra ngay đường ống dẫn nước để kịp thời phát hiện và sửa chữa các vết rò rỉ.

Một lưu ý khi chọn mua vòi đó là nên kiểm tra chất lượng lõi van vòi. Nguyên liệu cấu tạo nên lõi vòi được xem là thành phần tinh túy, cốt lõi nhất. Vì vậy lựa chọn những lõi vòi được làm bằng sứ sẽ đảm bảo độ bền cùng tuổi thọ của vòi hơn. Hay với những mẫu vòi chậu và vòi sen tắm TOTO lòi van được làm bằng đĩa sứ và bao phủ bởi lớp DLC đặc biệt ( hay còn gọi là carbon kim cương). Lớp phủ này đảm bảo chất lượng bền lâu cho các loại vòi sử dụng van đóng mở

sen vòi toto

Khắc phục kịp thời các vấn đề của thiết bị phòng tắm

Trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện các vấn đề xảy ra với thiết bị phòng tắm của mình. Nếu có hiện tượng rò rỉ nước ở các vòi nước; ống dẫn hay bồn tắm nằm…bạn cần ngay lập tức sửa chữa.

Áp dụng những cách tiết kiệm điện năng trong không gian tắm không chỉ giúp bạn giảm chi phí cho hóa đơn điện nước. Đây cũng là cách để bạn góp phần bảo vệ môi trường sống của con người.

Sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước.

Một cách tiết kiệm nhiên liệu khác là dùng các loại bồn cầu hai nút nhấn tiết kiệm nước. Với những mẫu sản phẩm này lượng nước tiêu thụ sẽ được kiểm soát tối đa. Giúp việc tiết kiệm nước luôn được đảm bảo một cách chắc chắn. Dùng những loại bồn cầu này cũng không lo lắng rằng có xả sạch chất thải hay không?

Ngoài ra sử dụng nắp rửa WASHLET và bồn cầu điện tử thông minh cũng là một cách tiết kiệm nhiên liêu khá hay. Bởi sư dụng vòi tự xịt rửa sẽ hạn chế việc dùng giấy vệ sinh. Nó hạn chế việc tắc nghẽn bồn cầu hay gặp phải cũng như tiết kiệm chi phí bỏ ra hằng tháng để mua giấy. Sử dụng những sản phẩm điện tử này lượng nước xả ra sẽ được kiểm soát chặt chẽ tránh việc tiêu hao thừa thải.

Bạn có thể xem thêm một số mẫu bồn cầu thông minh INAX tại đây.

Bồn cầu cảm ứng INAX AC-G216VN/BKG

Lựa chợn thiết bị tiết kiệm năng lượng

Việc đầu tiên bạn có thể làm để tiết kiệm năng lượng chính là lựa chọn các loại đèn led. Thay thế cho các mẫu bóng đèn thông thường. Hoặc sử dụng đèn năng lượng mặt trời hay nguồn sáng từ tự nhiên. Chúng có khả năng tiết kiệm điện hơn 80% so với các bóng chiếu sáng thông thường.

Ngoài ra, hãy lựa chọn các loại sản phẩm hiện đại mới. Như vòi rửa cảm ứng tự tạo năng lượng cũng là cách để bạn tiết kiệm điện năng.

Các loại bồn tắm đứng hay sen tắm cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nước. Vô cùng Tiết kiệm điện để làm nóng nước hơn so với bồn tắm nằm. Các loại nắp rửa điện tử với vòi rửa thông minh mới trong năm. Với nhiều chế độ rửa, giúp làm sạch hiệu quả cũng tiết kiệm nước. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm nước hơn các loại vòi xịt thông thường.

Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể liên hệ hotline 1900571590

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top