Thiết bị bếp Bosch

Chọn nồi dùng cho bếp từ BOSCH ️🥇

Nồi dùng cho bếp từ BOSCH luôn là vấn đề khiến người dùng đau đầu chọn lựa. Dù cho bếp hiện đại, nhiều tiện ích cũng như độ an toàn cao. Làm sao để lựa chọn thiết bị bếp có chất liệu phù hợp? Loại nồi nào dùng được cho bếp từ BOSCH? Mời bạn cùng tìm hiểu với Kim Quốc Tiến nhé!

Chọn nồi đùng cho bếp từ BOSCH

1. Tại sao bếp từ BOSCH kén nồi?

Vì đặc điểm riêng biệt của bếp từ mà nồi dùng cho bếp từ BOSCH trở nên kén chọn. Nhưng không chỉ riêng BOSCH kén loại nồi mà tất cả các bếp điện từ khác đều như vậy. Do đặc trưng của chúng là sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi bếp hoạt động, dòng điện biến thiên sẽ đi qua cuộn dây đồng bên dưới mặt kính. Lúc này xung quanh cuộn dây hình thành môi trường điện từ ngay khu vực vùng nấu, sau đó dần dần chuyển hóa thành nhiệt năng.

Đáy nồi bị nhiễm từ sẽ nóng lên, còn các bề mặt bếp xung quanh hoàn toàn không bị tác dụng tới. Do đó lượng nhiệt được sinh ra không bị thất thoát bên ngoài. Bởi tỉ lệ lượng điện chuyển hóa thành nhiệt lên đến khoảng 96%. Đây là khác biệt rất lớn so với các loại bếp thông thường khác. Vì vậy không phải loại nồi nào cũng phù hợp với bếp từ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

2. Cách chọn nồi dùng cho bếp từ BOSCH

Về chất liệu

Bếp từ BOSCH có thể tương thích với các loại nồi có khả năng nhiễm từ (có sắt) như gang, thép không gỉ, thép tráng men,… Tuyệt đối không sử dụng loại nồi được làm từ thủy tinh, sành sứ. Còn với đồng hoặc nhôm, chúng vẫn có khả năng nhiễm từ tuy nhiên lại không phù hợp với bếp từ. Vì khi sử dụng nồi có 2 chất liệu này, lượng nhiệt sinh ra tỉ lệ nghịch với lượng điện tiêu thụ. Điều này sẽ vô cùng gây hại và làm giảm tuổi thọ bếp.

Có cách đơn giản và nhanh chóng nhất giúp bạn nhận biết được. Bạn thử quan sát dưới đáy nồi, nếu có kí hiệu đại diện cho từ trường thì có thể sử dụng. Hoặc bạn có thể dùng nam châm để vào đáy nồi xem có hút nhau không. Nếu có thì đây đích thị là nồi nhiễm từ.

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ BOSCH

Về hình dáng và cấu tạo

Bạn nên chọn những mẫu nồi có đường kính từ 10cm trở lên. Đáy nồi phải thật bằng phẳng, tránh những loại có đáy bầu, đáy trũng. Thêm vào đó, không nên sử dụng loại nồi dùng cho bếp từ BOSCH có đáy quá mỏng. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình truyền nhiệt và có thể dẫn đến sự cố không mong muốn.

Cấu tạo nồi dùng cho bếp từ BOSCH

Biện pháp thay thế

Có thể bạn có một bộ nồi rất xịn xò nhưng lại tiếc vì nó không phải nồi nhiễm từ. Bạn không muốn bỏ đi để mua bộ nồi mới. Đừng quá lo lắng. Bạn có thể tìm mua đĩa từ, hay còn gọi là tấm lót chuyển nhiệt, vỉ chuyển nhiệt bếp từ,… Vật dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua sắm nồi mới, nhưng lại có nhược điểm là gây thất thoát điện năng. Vì vậy, với nhu cầu sử dụng lâu dài thì một bộ nồi phù hợp với bếp vẫn là sự lựa chọn an toàn hơn.

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ

3. Mua nồi dùng cho bếp từ BOSCH ở đâu?

Vì loại nồi này đặc biệt nên các bạn cần cân nhắc kĩ nơi mua hàng chính hãng. Có rất nhiều hãng nổi tiếng như Hafele, Chefs, Malloca,… Tất cả đều có mặt tại Kim Quốc Tiến. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn các loại nồi dùng cho bếp từ BOSCH nhé. Quý khách hãy liên hệ HOTLINE: 1900 571 590 hoặc đến ngay các showroom Kim Quốc Tiến để có trải nghiệm tốt nhất.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top