Kinh nghiệm thiết bị vệ sinh Inax

Có nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh cho bồn cầu Inax không?

Có nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh cho bồn cầu Inax không? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc và quan tâm. Những lời đồn thổi, quảng cáo về sự vi diệu khi sử dụng những loại hóa chất để vệ sinh liệu có đúng? Nếu sử dụng liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe hay có những hệ lụy gì không? Để trả lời những câu hỏi trên mời mọi người cùng siêu thị Kim Quốc Tiến tìm hiểu ngay nhé

Liệu nên dùng hóa chất tẩy rửa bàn cầu Inax?

Bàn cầu Inax đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Khi đây là sản phẩm đươc nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng và đẳng cấp tại Nhật. Sử dụng công nghệ chống bám bẩn hạn chế vi khuẩn dám dính lên bề mặt sứ cũng như nhiều công nghệ kháng khuẩn khác.

Bào mòn lớp men sứ bồn cầu

Nhiều người cho rằng việc sử dụng hóa chất tẩy rửa cũng không ảnh hưởng đến chất lượng men sứ nhiều. Tuy nhiên điều này có phần không đúng. Bởi dù rằng bồn vệ sinh Inax được sử dụng lớp men sứ cao cấp. Nhưng nếu sử dụng hóa chất có axit mạnh quá lâu nó sẽ bào mòn dần lớp men. Lâu dần lớp men sẽ bị xuống cấp trầm trọng, vết ố vàng xuất hiện nhiều hơn. Việc này cũng sẽ khiến cho chị em phụ nữ vệ sinh khó khăn hơn sau này.

có nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh cho bồn cầu inax không

Khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn

Việc bào mòn men sứ cũng khiến cho vi khuẩn lây lan nhanh hơn. Sau khi dùng hóa chất chùi rửa không chỉ khiến cho men sứ ố màu mà còn làm rong rêu sinh sôi và phát triển mạnh hơn. Bởi phần sứ này rất dễ bị dính bẩn. Những vi khuẩn và chất bẩn này có thể bám dính và lây lan lên cơ thể người dùng

Dễ bị bỏng hóa chất

Ngoài ảnh hưởng đến chất lượng bồn cầu mà nó còn gây ảnh hưởng an toàn của người sử dụng. Người dùng nếu không cẩn thận rất dễ bị bỏng bởi hóa chất khi vệ sinh.

Bệnh viện Trưng Vương đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp bỏng do các loại hóa chất tẩy rửa bồn cầu, nước thông cống có chứa acid, hoặc kiềm. Khi dính lên cơ thể sẽ phá hủy cấu trúc mô da, mỡ, gân, cơ… gây hoại tử từ ngoài vào trong.

Một số loại hóa chất như acid, kiềm mạnh hoặc iod, phospho dùng trong công nghiệp, hoặc vôi mới tôi còn gây tổn thương nặng cho da, làm nạn nhân rất đau đớn, để lại di chứng nặng nề, thậm chí cả các cơ quan nội tạng – dẫn đến tử vong.

Ngoài ra sau khi vệ sinh, nếu ngồi lên bồn cầu cũng bị ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến người dùng. Một lưu ý nho nhỏ ngoài bồn cầu thì cũng không nên dùng chất tẩy lên sen vòi Inax vì sẽ làm bào mòn hợp kim đồng

có nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh cho bồn cầu inax không

Cách vệ sinh bệ xí Inax đúng cách

Quy trình vệ sinh bồn cầu một cách khoa học nhất:

Làm ướt bồn cầu bằng nước sạch

Cho nước rửa bồn cầu vào phía bên trong bồn cầu

Đậy nắp 15 phút (trong thời gian đó bạn có thể vệ sinh nhà tắm)

Mở nắp và dùng chổi kỳ cọ sạch sẽ sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chú ý: Không cho trẻ em làm công việc này vì trẻ có thể làm không đúng cách. Bên cạnh đó khu vực phòng vệ sinh và gần bồn cầu là nơi chưa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho trẻ nữa.

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ hotline 091 9999 516 – 098 6666 516 Mr Thịnh

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top