Kinh nghiệm thiết bị vệ sinh Grohe

Làm thế nào khi bồn cầu GROHE bị tắc nghẽn?

Bồn cầu là một trong những vật dụng có tần suất sử dụng nhiều nhất trong mọi gia đình hay công trình lớn nhỏ nào. Việc sử dụng thường xuyên cũng như thói quen sử dụng không đúng cùng nhiều nguyên nhân khác có thể khiến cho sản phẩm lâu ngày bị tắc. Vậy phải làm thế nào khi bồn cầu GROHE bị tắc nghẽn? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây.

Nguyên nhân bồn cầu GROHE bị tắc nghẽn

GROHE là một trong những thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp bậc nhất trên thế giới và tại Việt Nam. Các sản phẩm của hãng luôn được đầu tư trong công nghệ. Đặc biệt là công nghệ xả mạnh mẽ, giúp cuốn trôi mọi chất thải nhanh chóng nhất. Vì thế nên không có chuyện bàn cầu có vấn đề về xả thải là do sản phẩm có chế độ xả không đủ mạnh.

bàn cầu bị nghẽn

Thường thì bàn cầu bị tắc nghẽn là do có vật chắn, chất thải rắn bị vướng vào đường thoát. Nguyên nhân của hiện tượng này là do người dùng thường có thói quen vứt những chất thải lớn, khó tiêu hủy vào bồn cầu. Đó có thể là khăn ướt, giấy viết, giấy ăn, thức ăn thừa, tóc hay thậm chí là băng vệ sinh… Những vật dụng tuy nhỏ này không thể phân hủy hay tan trong nước, khiến cho việc đẩy chất thải đi bị hạn chế. Lâu dần chúng tích tụ lại ngay đường ống thoát, gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Một trường hợp thỉnh thoảng cũng có thể gặp phải là do đường ống không được lắp đặt thông thoáng và khoa học, có quá nhiều đường gấp khúc, gây khó khăn cho việc xả thải.

Vậy phải làm như thế nào?

Khắc phục bồn cầu GROHE bị tắc nghẽn

Bạn có thể thử lần lượt bằng các cách sau:

Cách 1: Dùng pít tông (cây thông bồn cầu)

bàn cầu bị nghẽn

Đặt đầu pit tông ngập trong nước sao cho tạo một lực hút giữa đầu và bề mặt lòng bồn. Nhấn lên nhấn xuống thật nhanh khi thấy nước bẩn trào lên thì dừng lại. Kiểm tra xem có dị vật nào được hút lên không, có thì vớt ra. Thử xả nước xem bồn cầu đã hoạt động bình thường chưa. Bạn có thể thực hiện nhiều lần đến khi hết dị vật.

Cách 2: Sử dụng cọng thép nhỏ hoặc móc quần áo

Uốn cong đầu cọng thép tạo thành một cái móc nhỏ. Luồn cọng thép từ từ vào trong. Lưu ý rằng cố gắng đặt cọng thép sang một bên thành để tránh trường hợp dị vật bị đẩy vào sâu hơn. Xoay cọng thép 360 độ để dị vật bám vào, sau đó kéo ra.

Cách 3: Sử dụng banking soda và giấm

Trộn hỗn hợp giấm banking soda theo tỉ lệ 2:1 đổ vào lòng bồn cầu. Bạn có thể điều chỉnh dựa vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Ngâm trong vòng ít nhất nửa tiếng. Xả lại xem bồn cầu đã hoạt động bình thường chưa.

bồn cầu grohe bị tắc

Cách 4: Sử dụng các chất hóa học thông bồn cầu

Bạn có thể mua các loại chất thông bồn cầu ở dạng bột hoặc dạng viên được bày bán khá rộng rãi trên thị trường. Chỉ việc sử dụng theo hướng dẫn và lưu ý rằng nhớ đeo găng tay và khẩu trang cẩn thận trong khi dùng.

Nếu vẫn không khắc phục được?

Nếu bạn đã thử mọi cách dễ làm tại nhà mà vẫn không thể khắc phục được tình hình thì việc cần làm bây giờ là hãy gọi ngay cho chuyên viên để được tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh nhất. Có thể nguyên nhân xuất phát từ đường ống thoát hoặc có thể là do lâu ngày bể phốt chưa được hút.

Nếu bạn cần mua một chiếc bồn cầu GROHE chính hãng với giá tốt nhất cũng như tư vấn mua hàng và lắp đặt, Kim Quốc Tiến chính là điểm đến đáng tin cậy nhất. Địa chỉ liên hệ:

Chi nhánh miền Nam:

Hồ Chí Minh: 92A Xuân Thủy, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức.

Nhà Bè: DP09, Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền Trung:

Hà Tĩnh: 395 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh

Chi nhánh miền Bắc:

Hà Nội: 95 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hải Phòng: Đối diện cổng A AEON Mall Hải Phòng

Hotline 1900 571 590

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top