Góc chia sẻ

Vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại có lợi hay có hại

Có rất nhiều người có thói quen đi vệ sinh sử dụng điện thoại hàng chục phút, có người còn cả tiếng đồng hồ. Theo bạn như vậy có lợi hay có hại, hãy cùng các chuyên gia đến từ siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến chúng tôi đi tìm hiểu nhé

Đi vệ sinh vừa dùng điện thoại là có hại cực kỳ lớn

Đầu tiên là ảnh hưởng đế não bộ. Thông thường một số người sẽ kéo dài thời gian đi vệ sinh khi sử dụng điện thoại và thời gian có thể lên đến 20-30 phút. Có khi là cả tiếng đồng hồ mới chịu đứng dậy. Điều này khiến máu chạy xuống và không cung cấp đủ cho não dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt và có người bị té ngã trong nhà vệ sinh cực kỳ nguy hiểm nhé.

Thứ 2 là dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống. Việc đi toilet và cầm điện thoại, mọi người thường có xu hướng nghiêng người về phía trước và tư thế này ảnh hưởng rất lớn đến cột sống và lâu ngày dẫn đến thoái hóa cột sống cực kỳ nguy hiểm. Các chuyên gia cũng cho biết thêm là ở tư thế bình hường cột sống cổ chịu một khối lượng áp lực khoảng 4,5kg.Khi góc nghiêng của cổ đạt tới 60 độ-tư thế quen thuộc khi cúi xuống sử dụng điện thoại của nhiều người thì lúc này cột sống cổ phải chịu trọng lượng tương đương là 27kg nên nguy cơ bị thoái hóa là khó tránh khỏi.

thoái hóa cột sống

Thứ 3 là tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Việc chúng ta không còn để tâm đi vệ sinh mà chỉ quan tâm đến màn hình điện thoại nên rất dễ gây ra xung huyết hậu môn, bị tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và gây ra bệnh trĩ. Đặc biệt việc ngồi quá lâu sẽ làm mất tính nhạy cảm vốn có của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện, gây ra táo bón, thậm chí ung thư đường ruột.

bệnh trĩ

Thứ 4 là có thể mất mạng hoặc mất mát điện thoại khi vô tình làm rơi điện thoại khi rớt vào bàn cầu. Như trường hợp vừa xẩy ra tại Việt Nam Chàng trai Việt bị rách tầng sinh môn sau khi ngồi xổm lên bồn cầu

điện thoại rơi vào bồn cầu

Thứ 5 là gây khó chịu cho người chờ sử dụng toilet. Nếu như gia đình bạn nhiều người đang cần sử dụng nhà vệ sinh mà bạn cứ ngồi chơi game hay đoc báo ở trong đó thì gây bức xúc không hề nhỏ đối với người ở ngoài. Có thể gây xích mích đấy nhé.

Trên đây là những nguyên nhân mà bạn không nên sử dụng các thiết bị điện tử trong khi đi nhà vệ sinh nhé. Các bạn có thể sử dụng chúng ở trong phòng khách hoặc tốt nhất thì bạn nên ra ngoài tập thể dục thể thao nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top