Góc chia sẻ

Vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại có lợi hay có hại?

Có rất nhiều người có thói quen đi vệ sinh sử dụng điện thoại hàng chục phút. Hoặc hơn cả tiếng đồng hồ chỉ ngồi bên trong nhà vệ sinh. Theo bạn như vậy có lợi hay có hại? Hãy cùng các chuyên gia đến từ siêu thị thiết bị vệ sinh Kim Quốc Tiến chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại có lợi hay có hại?

Đi vệ sinh vừa dùng điện thoại là cực kỳ có hại

Đầu tiên là ảnh hưởng đế não bộ. Thông thường một số người sẽ kéo dài thời gian đi vệ sinh khi sử dụng điện thoại và thời gian có thể lên đến 20-30 phút. Có khi là cả tiếng đồng hồ mới chịu đứng dậy. Điều này khiến máu chạy xuống và không cung cấp đủ cho não dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Có người bị té ngã trong nhà vệ sinh do tê chân, cực kỳ nguy hiểm nhé.

Dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống. Việc đi toilet và cầm điện thoại, mọi người thường có xu hướng nghiêng người về phía trước. và tư thế này cực kì có hại cho cột sống. Ảnh hưởng rất lớn đến cột sống và nấu cứ tiếp tục về lâu về dài. Thì dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, bệnh này cực kỳ nguy hiểm. Các chuyên gia cũng cho biết thêm là ở tư thế bình hường cột sống cổ chịu một khối lượng áp lực khoảng 4,5kg. Khi góc nghiêng của cổ đạt tới 60 độ thì với tư thế cúi đầu xuống để sử dụng điện thoại của nhiều người. Thì lúc này cột sống cổ phải chịu trọng lượng tương đương là 27kg nên nguy cơ bị thoái hóa là khó tránh khỏi.

thoái hóa cột sống

3 tác hại của vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại

Thứ 1 là tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Việc chúng ta không còn để tâm đi vệ sinh mà chỉ quan tâm đến màn hình điện thoại nên rất dễ gây ra xung huyết hậu môn. Gây ra tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và cũng như là nguyên nhân tạo ra bệnh trĩ. Đặc biệt việc ngồi quá lâu sẽ làm mất tính nhạy cảm vốn có của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện, gây ra táo bón, thậm chí ung thư đường ruột.

Bệnh trĩ do ngồi lâu

Thứ 2 là có thể làm hư điện thoại do sự cố. Như vô tình làm rơi, rớt điện thoại vào bàn cầu. Đây là việc có lẽ là thường xuyên xảy ra do việc đi vệ sinh mà chỉ lo bấm điện thoại. Do khi đứng lên thì vô tình làm rơi vào bồn cầu. Đã bỏ vào túi quần áo nhưng vì một vài lý do nó vẫn rơi ra ngoài.

rơi điện thoại vào bồn cầu

 

Thứ 3 là gây khó chịu cho người chờ sử dụng toilet. Nếu như gia đình bạn nhiều người đang cần sử dụng nhà vệ sinh. Mà bạn cứ ngồi chơi game lướt điện thoại ở trong đó mà không chiệu ra ngoài. Thì gây bức xúc không hề nhỏ đối cho người ở bên ngoài nhé.

dung điện thoại khi di vệ sinh

Với một số lưu ý trên. Ta không nên sử dụng điện thoại trong khi đi nhà vệ sinh nhé. Bạn có thể sử dụng thiết bị tại những nơi thoải mái hơn như ở trong phòng khách… Để tốt nhất thì bạn nên tập luyện thêm thể dục thể thao cho cơ thể khỏe mạnh nhé. Để mua thiết bị vệ sinh gọi ngay số hotline 1900 571 590 để được hỗ trợ.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top