Kinh nghiệm thiết bị vệ sinh Caesar

Nắp bồn cầu rơi êm Caesar và những điều bạn chưa biết

Nắp rơi êm chắc hẳn không còn là điều xa lạ với người dùng Việt nữa. Tuy nhiên hầu hết chúng ta đều chưa được cung cấp các kiến thức về cách sử dụng, bảo quản và nhiều thông tin khác. Khiến cho nắp bồn cầu rơi êm Caesar nhà bạn có tuổi thọ kém đi, bên cạnh đó còn khiến bạn mất thêm chi phí sửa chữa và tốn thời gian, công sức. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để có những phương pháp bảo vệ nắp rơi êm nhà bạn đúng cách nhất.

Nắp rơi êm Caesar là gì?

Nắp rơi êm của thiết bị vệ sinh Caesar là một trong những phụ kiện hiện đại, ngày càng phổ biến dành cho bồn cầu. Về cơ bản, đây là một loại nắp tự đóng lại ngay khi bạn đẩy nó xuống. Trọng lực vẫn là yếu tố chính giúp nắp rơi xuống nhưng bản lề đặc biệt sẽ kiểm soát trọng lực, giúp quá trình rơi xuống nhẹ nhàng, chậm rãi mà không xảy ra một cách đột ngột như nắp thường.

Chỉ một chi tiết nhỏ này thôi nhưng khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Sản phẩm giúp giảm tiếng ồn, tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu.

nắp rơi êm

Sử dụng nắp bồn cầu rơi êm Caesar đúng cách

Để kích hoạt quá trình đậy nắp, bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ lên đỉnh nắp là xong, đó là cách làm đúng. Tuy nhiên nhiều người dùng không có nhiều kinh nghiệm thì thường “đốt cháy giai đoạn” bằng cách dùng tay nhấn hoặc kéo nắp từ trên xuống dưới để đóng như loại thường. Chính những thói quen xấu này khiến cho bản lề nắp dễ bị ăn mòn, hư hỏng.

Bạn cũng cần phải vệ sinh nắp thường xuyên. Tránh sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit mạnh. Lau sạch bề mặt nắp và bản lề bằng khăn lau mềm, tránh dùng chổi cứng.

Khi bạn đã có cách sử dụng đúng đắn, tuổi thọ của sản phẩm sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị xuống cấp. Dấu hiệu nhận biết:

  • Sản phẩm bị xước, nứt hoặc đổi màu
  • Các then chốt, bản lề bị ăn mòn, hư hại, thậm chí rơi cả ra ngoài
  • Lúc đóng nắp, nắp không từ từ rơi xuống nữa mà rơi nhanh chóng

Nếu bạn đã có những dấu hiệu trên thì bạn nên thay nắp mới ngay. Lưu ý rằng nắp và bệ ngồi đi cùng với nhau, bạn cần thay cả 2 cùng lúc.

nắp bồn cầu rơi êm caesar

Mỗi một sản phẩm nắp rơi êm thích hợp cho những mẫu bồn cầu khác nhau

Thay nắp bồn cầu rơi êm Caesar

Chuẩn bị: Tua vít, Kìm, Cờ Lê, Khăn lau.

Thực hiện:

Bước 1: Tháo nắp và bệ cũ

Kiểm tra các vị trí ốc chốt của phần nắp nối liền với phần bệ và bát sứ. Dùng tua vít để cạy phần nắp nhựa che phần bulong bên dưới lên, lộ ra phần bulong, sau đó dùng vít tháo phần bulong này ra. Nếu trường hợp bulong không có rãnh để ta dùng tua vít thì dùng kìm để gỡ bỏ bulong ra khỏi vị trí gắn kết.

Bước 2: Nhấc phần nắp ra

Nhấc nắp theo phương thẳng đứng lên trên.

Bước 3: Vệ sinh khu vực dưới bệ ngồi

Dùng khăn ướt lau sạch khu vực dưới bệ ngồi.

Bước 4: Lắp nắp và bệ mới

Căn chỉnh sao cho đúng vị trí kết nối và cố định chúng lại theo thứ tự như tháo ra. Đừng quên cố định lại phần nhựa sau cùng để bảo vệ ốc vít, bulong nhé.

Ngoài việc sử dụng đúng cách thì hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn những sản phẩm nắp rơi êm Caesar chính hãng tại những địa chỉ uy tín nhất.

Tham khảo nhiều sản phẩm nắp bồn cầu Caesar tại Kim Quốc Tiến.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, gọi ngay qua chúng tôi qua hotline 098.6666.516 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top