Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy mang lại may mắn

Từ xưa, phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi xây nhà mọi người thường chú ý đến hướng phong thủy hợp mệnh gia chủ,…. Trong số đó, phong thủy đặt bồn cầu cũng rất quan trọng nhưng nhiều gia đình lại ít hoặc không quan tâm đến nó. Sau đây, Kim Quốc Tiến sẽ giúp bạn tìm được cách đặt bồn cầu hợp phong thủy với căn nhà của mình.

Hướng hợp phong thủy đặt bồn cầu là hướng nào ?

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là nơi giải phóng mọi căng thẳng, muộn phiền ra ngoài.

Do đó, trong quá trình lắp đặt, thiết kế nhà ở, các gia chủ thường rất coi trọng chọn hướng đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy và không ảnh hưởng đến hạnh phúc, tiền tài của gia đình.

Theo phong thủy, để mọi việc thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm đềm thì bạn không nên đặt bồn cầu vào hướng Nam và hướng Đông Bắc. Bởi vì:

 • Hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa trong phong thủy ngũ hành và sẽ tương khắc với Thủy. Nếu bạn đặt bồn cầu vệ sinh theo hướng này, cuộc sống của gia đình sẽ không thuận lợi và gặp nhiều trắc trở.
 • Hướng Bắc là cung sự nghiệp còn góc hướng Đông Nam là cung tiền tài danh vọng và góc Tây Nam là cung về tình duyên, hôn nhân của gia chủ. Do vậy, nếu bạn đặt hướng bồn cầu theo những góc này thì tất cả tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc của gia đình bạn sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước mỗi khi xả nước bồn cầu.
phong thủy đặt bồn cầu
Không nên đặt bồn cầu theo hướng Nam và Đông Bắc bởi vì 2 hướng này không tương thích về phong thủy ngũ hành và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình duyên, tiền bạc của gia chủ

Những lưu ý cần nhớ về hướng phong thủy khi đặt bồn cầu 

Tránh đặt bồn cầu trực diện đối với giường ngủ

Nếu đặt bồn cầu sao cho chúng không trực tiếp hướng vào giường ngủ thì chủ nhân sẽ có giấc ngủ ngon. Ngược lại, nếu chúng hướng trực diện vào giường ngủ, tà khí từ bồn cầu có thể xâm nhập vào phòng ngủ, tạo ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe của gia chủ.

Đồng thời, bạn không nên chuyển đổi phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì thông thường phòng vệ sinh là nơi u ám nhất và có nhiều tà khí, đặt ở các cung xấu để trấn áp sao dữ. Nếu muốn tận dụng không gian này, bạn có thể xem xét biến đổi chúng thành phòng kho thay vì làm phòng ngủ.

Tránh đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh 

Khi chọn vị trí lắp đặt cho bồn cầu, bạn tuyệt đối không thiết kế nó đối diện với cửa ra vào nhà sinh. Theo phong thủy, việc làm này sẽ dẫn đến việc thất thoát về tiền bạc, tài sản trong gia đình. Đồng thời, kiểu thiết kế này lại rất thiếu tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sự riêng tư.

phong thủy đặt bồn cầu
Đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ gây mất thẩm mỹ cho thiết kế cũng như thất thoát tiền bạc của gia chủ

Tránh đặt bồn cầu sát tường với phòng ngủ

Khi chọn hướng đặt bồn cầu, bạn lưu ý không nên đặt ở vị trí trực diện với giường ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ bởi tiếng ồn khi mở nắp bồn cầu hay tiếng xả nước sau khi đi vệ sinh có thể làm rối loạn giấc ngủ, gây ra tình trạng mất ngủ cho gia chủ, đau đầu,…

phong thủy đặt bồn cầu
Việc đặt bồn cầu sát với phòng ngủ có thể khiến gia chủ bị mất ngủ, đau đầu,…

Tránh đặt bồn cầu sát tường với bếp nấu ăn

Như đã đề cập ở trên, bồn vệ sinh vốn thuộc cung Thủy, trong khi đó phòng bếp của mỗi gia đình lại thuộc cung Hỏa. Do vậy, khi chúng ở cạnh nhau sẽ tạo ra những nguồn năng lượng hỗn loạn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vượng khí của các thành viên trong gia đình.

phong thủy đặt bồn cầu
Không nên đặt bồn cầu sát tường với bếp nấu ăn vì chúng tương khắc về phong thủy ngũ hành

Không đặt bồn cầu trùng hướng chính, phòng thờ của nhà

Một lưu ý quan trọng cần nhớ đó là bạn tuyệt đối không được đặt bồn cầu trùng với hướng chính, hay phòng thờ của căn nhà. Đặc biệt, phòng thờ là nơi trang nghiêm, nơi thờ cúng thần thánh, ông bà tổ tiên. Do đó nếu đặt bồn cầu trùng hướng với phòng thờ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy phong thủy đặt bồn cầu trong mỗi căn nhà rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc của gia đình. Mặc dù vậy, những nội dung trên chưa có cơ sở khoa học, do đó bạn chỉ nên tham khảo về mặt phong thủy.

Nếu còn những thắc mắc về cách lắp đặt bồn cầu hợp, xin vui lòng liên hệ với Kim Quốc Tiến qua website: kimquoctien.com và liên hệ hotline 0898.888.516 để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
So sánh ×
Let's Compare! Continue shopping