Kinh nghiệm

Bồn cầu ToTo bị rỉ nước

Trong quá trình sử dụng các thiết bị vệ sinh thì hầu như gia đình nào cũng đã gặp tình trạng rỉ nước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu ToTo bị rỉ nước như thế nào?. Việc rò rỉ nước là lỗi thường gặp nhất của bàn cầu. Và lỗi này gây ra hiện tượng ẩm thấp cũng như lãng phí nguồn nước, mất an toàn, và đặc biệt có thể gây tiếng động khó chịu. Hôm nay Kim Quốc Tiến chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này một cách đúng nhất nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu ToTo bị rỉ nước là gì?

Đầu tiên các bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò nước. Theo như các chuyên gia Kim Quốc Tiến chúng tôi thì việc rò nước thường xẩy ra chủ yếu là do nước trào ra bên ngoài ở các vị trí tiếp nối bồn cầu hoặc bể phốt không được kín. Do đó bạn cần kiểm tra lại các điểm kết nối xem có bị hổng, nứt gì khác thường không.

Để giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được chỗ bị rỉ nước. Bạn chỉ cần cho vào trong két ước một vài giọt màu thực phẩm. Đậy két nước và để trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn hãy kiểm tra xem chỗ nào xuất hiện màu phẩm này thì trong lòng bồn cầu. Thì bàn cầu chắc chắn đã bị rò nước ở một số vị trí thường gặp như tay cầm, van xả,…

Nếu như đã biết được nguyên nhân rồi thì bạn có thể xem phần tiếp theo.

Bồn cầu Toto bị rỉ nước

Cách sửa chữa bồn cầu ToTo bị rỉ nước.

Đối với bồn cầu ToTo bị rò rỉ nước ở vị trí bể chứa nước

Việc này chỉ xảy ra đối với chiếc bàn cầu 2 khối. Còn đối với chiếc bàn cầu 1 khối ToTo thì không có hiện tượng này bởi két nước và chân cầu liền khối với nhau. Đối với tình trạng gặp ở chiếc xí bệt ToTo 2 khối thì sự cố hỏng hóc ở vị trí này thì lý do có thể là do lỏng các đai ốc. Bạn nên siết chặt các đai ốc và kiểm tra lại ác gioăng su giẵ các điểm nối từ chân cầu đến két nước. Nếu như bộ phần này bị khô cứng hoặc nứt, không có tính đàn hồi thì bạn cần thay thế gioăng cao su khác.

Đối với chiếc bàn cầu bị rỉ nước ở vị trí tay gạt hay còn gọi là tay cầm

Sản phẩm bồn cầu có nút gạt thì mới có hiện tượng này nhé. Nguyên nhân được xác định chủ yếu là do đặt phao khóa giới hạn nước cao hơn so với mức quy định. Làm cho nước tràn vào bể chưa nước quá nhiều. Hoặc có thể óng tràn quá dài dẫn tới tình trạng rỉ nước ở tay cầm. Để sửa chữa lỗi này bạn hãy điều chỉnh phao khóa nước sao chò phù hợp để nạp đày nức vào bể chứa. Nếu mà chưa biết sửa chữa như thế nào hợp lý các bạn có thể nhờ chuyên gia Kim Quốc Tiến nhé.

Tay gạt bồn cầu Toto

Đối với trường hợp bồn cầu ToTo bị rỉ nước ở vị trí van xả

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khóa van nước ở nguồn cấp nước. Hoặc nếu được cách nhanh nhất thì bạn nên khóa luôn van tổng nước của nhà mình. Sau đó tiến hành vệ sinh bể chứa nước bằng bàn chải và dấm trắng. Nhớ chỉ nên dùng 2 loại này thôi nhé, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau khi vệ sinh. Mọi chất bẩn, cặn bã,… đều được cuốn trôi. Sau khi sửa xong thì các bạn nên bật lại van khóa nước nhé.

Van xả bồn cầu Toto

Đối với trường hợp rỉ nước chỗ van khóa

Vị trí này được tác động lớn bởi truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa bồn cầu thường xuyên. Nên gây ra tình trạng bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này bạn cần tháo đai ốc của van khóa. Vệ sinh lại các đầu nối và gioăng cao su sau đó lắp vào vị trí cũ. Siết chặt lại các ốc.

Nếu như van khóa hay các phụ kiện của bàn cầu đã bị hỏng. Bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín như Kim Quốc Tiến chúng tôi để thay phụ kiện.

Hỗ trợ xử lý việc bồn cầu ToTo bị rỉ nước?

Nếu như bạn chưa biết đơn vị nào hỗ trợ bạn xử lý việc rỉ nước có thể liên hệ với Kim Quốc Tiến. Chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ nhanh nhất đến với hãng ToTo để có thợ trực tiếp từ hãng đến giải quyết và xử lý nhanh nhất dành cho các bạn.

Kim Quốc Tiến là đại lý thiết bị vệ sinh ToTo chính hãng cấp 1 lớn nhất tại HCM

Hotline hỗ trợ qua 1900 571 590.

Ghé thăm hệ thống Showroom của chúng tôi:

  • Kim Quốc Tiến Center: 92 Xuân Thủy, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh
  • Kim Quốc Tiến Nhà Bè: DP09 Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè.
  • Kim Quốc Tiến Hà Nội: 95 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội.
  • Kim Quốc Tiến Hà Tĩnh: 395 Nguyễn Công Trứ, P Nguyễn Du, Hà Tĩnh.
  • Kim Quốc Tiến Hải Phòng: Đối diện cổng A, AEON MALL, Lê Chân, Hải Phòng.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top