Góc báo chí

Cám ơn tác giả bài hát:”Tổ Quốc gọi tên mình” Đinh Trung Cẩn đã ủng hộ Kim Quốc Tiến

Vào ngày 07 tháng 11 năm 2019 siêu thị Kim Quốc Tiến chi nhánh Hồ Chí Minh có dịp được đón tiếp nhạc sỹ cực kỳ nổi tiếng Đinh Trung Cẩn tới tham quan và mua sắm. Lời nói đầu tiên thay mặt toàn bộ công ty cám ơn bác Cẩn đã ủng hộ và tin tưởng Kim Quốc Tiến để chọn mua thiết bị nhà vệ sinh cho gia đình.

tổ quốc gọi tên mình đinh trung cẩn

Đôi nét về nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn và bài hát cực kỳ nổi tiếng “Tổ Quốc gọi tên mình”.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (bút danh: Trung Cẩn) sinh ngày 14 tháng 8 năm 1965, quê quán: Bình Thuận.

Ông tốt nghiệp Đại học Âm nhạc chuyên ngành Sáng tác và Cao học Âm nhạc chuyên ngành Lý luận và Phê bình tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1987, là Truởng đài Đài Truyền thanh Phan Rí, Bình Thuận. 1989, Giám đốc Nhà Văn hóa Phan Rí, Bình Thuận.

Hiện nay ông là Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Văn phòng Đại diện Bộ Văn hóa -Thông tin phía Nam kiêm Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam – Chi nhánh phía Nam.

Ông là một nhà quản lý văn hóa nghệ thuật giàu kinh nghiệm, một nhạc sĩ sáng tác trẻ có những đóng góp tích cực trong hoạt động âm nhạc trên nhiều lĩnh vực: sáng tác ca khúc, khí nhạc, biên tập ấn phẩm âm nhạc để xuất bản, dàn dựng, hòa âm phối khí cho một số chương trình ca nhạc, đoàn ca nhạc tham dự các liên hoan, hội diễn chuyên nghiệp, và đặc biệt hoạt động tích cực trong lĩnh vực bảo vệ quyền tác giả âm nhạc.

Ông đã sáng tác nhiều tác phẩm đáng chú ý: tổ khúc múa ba chương Lễ hội mùa xuân tỉnh Bình Phước, tổ khúc múa Đất nước thanh bình – Tổng Công ty Viễn thông II…, các ca khúc: Biển hát ơn Người, Bay cao vào kỷ nguyên mới, Bà Rịa đất níu chân người, Những người làm nên thế kỷ XX, Ta nhớ em, Chiều trên cù lao Dong…

Ông đã nhận được rất nhiều bằng khen trong các lễ hội, các phong trào văn nghệ như: Bằng khen của Bộ Văn hóa – Thông tin: Tổng đạo diễn, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc “Lễ hội Văn hóa người Chăm” tại Hà Nội, 2004; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Chỉ đạo nghệ thuật Festival Biển, 2006; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Chỉ đạo nghệ thuật “Ngày hội Du lịch năm 2006”; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế: Chỉ đạo nghệ thuật Chương trình RAAS – Những lời yêu thương – Festival Huế, 2006; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận: Chỉ đạo nghệ thuật Festival Ninh Thuận 2007; Giải Khuyến khích – Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 2005 (ca khúc); Bằng khen của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, đóng góp phong trào âm nhạc tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh… Giải A ca khúc Tổ quốc gọi tên mình (thơ Nguyễn Phan Quế Mai) Hội nhạc sĩ Việt Nam 2011.

Về bài hát “Tổ Quốc gọi tên mình”.

“Tổ quốc gọi tên mình” là bài hát do nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn phổ nhạc từ bài thơ “Tổ Quốc gọi tên” của Nguyễn Phan Quế Mai được nhiều ca sĩ trình bày. Ca khúc được phổ biến vào năm 2011. Đây là ca khúc đơn đã được trình diễn nhiều lần qua sóng truyền hình. Tổ quốc gọi tên mình cũng được coi là một sáng tác đương đại về chủ đề tình yêu quê hương đất nước gây ấn tượng những năm đầu thế kỷ 21 và có sức lan tỏa, trở thành bài hát nằm lòng của giới trẻ, được thu âm, thu hình và dàn dựng trong các chương trình hát về biển đảo thân yêu trong những năm gần đây.

“Tổ quốc gọi tên mình” nhận phản hồi tích cực bởi các nhà phê bình âm nhạc. Tại Giải Cống hiến lần thứ 10 năm 2015, ca khúc đã nhận được một đề cử quan trọng trong hạng mục “Bài hát của năm”.

Một lần nữa Kim Quốc Tiến xin chúc bác ngày càng mạnh khỏe và có những sáng tác mới thật hay cho đất nước chúng ta. Còn về thiết bị vệ sinh và thiết bị nhà bếp thì bác cực kỳ yên tâm về chất lượng cũng như giá thành khi đã đến đây.

Trân trọng!!!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top