Kinh nghiệm thiết bị vệ sinh Inax

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng bệt Inax

Thiết bị phòng tắm Inax đã không còn là cái tên quá xa lạ và mới mẻ với đại đa số khách hàng tại VIệt Nam. Nhắc đến thương hiệu này không thể nào không nhắc đến những mẫu bệt với chất lượng cũng như thiết kế hài lòng mọi người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ắt hẳn ai sẽ có vấn đề thường gặp khi sử dụng bệt Inax. Đó là gì? Cách xử lí ra làm sao? Hãy cùng siêu thị Kim Quốc Tiến tìm hiểu ngay nhé

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng bệt Inax

Bồn cầu xả nước yếu

Tất cả những bồn cầu Inax đều được kiểm duyệt kĩ càng trước khi đưa ra thị trường chính vì vậy nếu bồn cầu nhà bạn gặp những trường hợp như:

1. Bị tắc đường cống thoát nước hoặc bị tắc bàn cầu

Triệu chứng: Khi xả nước, mực nước sẽ tăng lên trong bàn cầu và xuống chậm dần. Đây là dấu hiệu bàn cầu bị tắc.

Giải pháp: Cố gắng làm thông vật gây tắc nghẽn hoặc sử dụng đồ thông bàn cầu để tìm vật gây tắc nghẽn và đẩy xuống cống. Nếu bạn không thể giải quyết được vật gây tắc nghẽn, bạn cần liên hệ với thợ ống nước để được giúp đỡ.

2. Ống thông hơi bị tắc

Triệu chứng: Khi bạn thấy két nước có những tiếng sôi hoặc bong bóng thổi ra trong quá trình xả nước, hoặc nước xả ra yếu, nó có thể để lại các vật thể (chất thải) trong bàn cầu.

Mỗi thiết bị chảy vào cống có một ống thông gió thẳng đứng, cho phép không khí đi vào đường ống. (Đây là những ống được gắn qua mái nhà). Lỗ thông hơi phải được mở để không khí đi vào từ phía sau của nước và chất thải thông qua đường ống. Nếu không có không khí đi vào lỗ thông hơi, chân không được tạo ra bởi các dòng nước. Chân không làm chậm dòng chảy của chất thải, mà có thể gây ra tắc nghẽn. Có nhiều lý do tại sao một ống thông hơi sẽ bị tắc, bao gồm:

  • Một ống cống bị tắc trước đó có thể dẫn các vật gây tắc nghẽn đến ống thông hơi. Khi vật gây tắc nghẽn được dọn sạch, vật cản vẫn còn kẹt trong ống thông hơi.
  • Tuyết và mưa đá có thể dẫn đến mảng băng tụ lại và đông kín ống thông hơi.
  • Loài chim có thể chọn ống thông hơi là nơi làm tổ.

Có một cách đơn giản để kiểm tra ống thông hơi bị nghẹt hay không. Lấy một xô nước lớn và dội nhanh vào bàn cầu. Nếu ống thông hơi không nghẹt, nước sẽ đi xuống ống thoát giống như bạn dội nước vào. Nếu ống thông hơi bị nghẹt, nước bên trong bồn sẽ nâng lên do sự hút tạo ra. Đừng đổ nước tiếp nếu mực nước tăng, vì chúng ta không muốn nước tràn ra ngoài.

Giải pháp: Ống thông hơi cần được thay và cách tốt nhất là lấy một ống nước tưới cây cho nước vào ống thông hơi. Nước sẽ làm thông tắc nghẽn dần xuống ống cống. Vì sự cố té ngã, bạn có thể mướn một thợ sửa chuyên nghiệp để làm.

3. Lắp đặt sai hoặc các bộ phận vệ sinh bị mòn.

Triệu chứng: Khi bạn xả nước, nước xuống dường như rất yếu hoặc nước tuôn ra mỗi lần khác nhau.

Giải Pháp:

Lắp đặt sai: Lượng nước trong bể nên cách 1.27cm (1/2 inch) bên dưới giới hạn của ống xả tràn. Dây xích nối với van xả tràn nên được để chùng 1 hoặc 2 điểm và ống đen làm đầy nước từ van làm đầy, nên để nước chảy vào ống xả tràn trong quá trình làm đầy.

Bộ phận vệ sinh bị mòn: Mòn lá van cao su, van cấp nước, đòn bẩy hoặc van xả có thể gây ra các vấn đề về xả.

Nghẹt tắc bồn cầu

Nghẹt bồn cầu thường là do trong quá trình sử dụng, người dùng sơ ý bỏ một số những loại vật liệu chó có tính chất không tan rã được. Chính vì vậy nước không thể dội trôi được mà tắc lại ngay ống thải. Thường những nguyên nhân là do sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng không bị nát. Ngoài ra có thể có một số vât dụng cũng bị rơi xuống khiến cho cầu bị tắc.

Triệu chứng: Thường dù bạn có nhấn xả bao nhiêu lần thì vạt bị mắc cũng không bị trôi, nước có hiện tượng trồi lên.

Giải Pháp: Nếu thấy được vật bị mắc bạn cần phải lấy và gỡ bỏ vật bị mắc kia ra. Nếu không thấy có thể sử dụng một số những vật liệu chuyên dụng như bột thông tắc bồn cầu, Baking soda hoặc coca.

Bồn cầu bốc mùi hôi thối

Với những mẫu bồn cầu thông thường nếu vừa lắp đặt xong sử dụng nhưng lại có mùi hôi thối. Thì siêu thị Kim Quốc Tiến ắt hẳn một điều rằng chắc chắn bàn cầu nhà bạn đã lắp đặt sai cách. Có thể là do trong lúc lắp đặt thợ đã không gia cố kĩ p trap hay còn gọi là con thỏ. Chính vì vậy khi sử dụng khiến cho con thỏ bị hở và bốc mùi. Ngoài ra có thể con thỏ của gia đình bạn sau quá trình sử dụng khá lâu đã bị hư hỏng. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ đến siêu thị để được tư vấn nhanh nhất

Bạn có thể tham khảo thêm cách lắp đặt bồn cầu tại https://www.youtube.com/watch?v=v9LyfEWWBIQ

Bồn cầu bị rò nước

Bồn cầu bị rò nước thường do nhiều lí do. Nhưng hầu hết có thể là do thùng nước của bạn đã bị nứt hoặc vỡ. Chính vậy làm cho nước ở phía bên trong thùng chảy tràn ra bên ngoài. Hoặc cũng có thể do quá trình sử dụng lâu khiến cho bộ xả bị giảm tuổi thọ.

Giải Pháp: bạn cần mở nắp bồn cầu để kiểm tra chắc xem có phải bộ xả của mình bị hư hay không. Ngoài ra nên xem xét cẩn trọng phía ngoài thùng nước để chắc chắn xem có bị nứt vỡ hay không. Nếu không thì bạn cần tiến hành mua bộ xả mới về thay hoặc thay lá van xả khi cần thiết

Đây là giải pháp dành cho sản phẩm bệt thông thường. Còn với những mẫu bàn cầu Inax điện tử các bạn nên liên hệ với đội ngũ nhân viên kĩ thuật để được tư vấn kĩ

Không xả được nước bồn cầu

Không xả được nước bồn cầu có thể là do tay gạt hoặc bộ xả của bạn bị hư. Hoặc đôi khi phần dây xích nối lá van xả với cần gạt hay nút nhấn bị dứt

Giải Pháp: Bạn cần mở nắp sứ của thùng nước để kiểm tra kĩ càng nếu bộ xả bị hư thì cần thay thế bộ mới còn nếu tay gạt có vấn đề bạn có thể thực hiện phương pháp sau.

  • Gỡ nắp van xả từ tay gạt.
  • Mở đai ốc bên trong của két nước. Lưu ý: Siết vô theo chiều kim đồng hồ, mở ra theo hướng ngược lại.
  • Một khi đai ốc của tay gạt được tháo, kéo tay gạt ra khỏi lỗ trên bề mặt sứ.
  • Lắp đặt xử lý mới và khóa chặt ốc bằng cách quay theo chiều kim đồng hồ. Hãy nhớ là nó đảo ngược ren.
  • Đừng siết chặt quá.
  • Lắp lại nắp van xả tới tay gạt, để dây xích chùng một chút.

Trên đây là một số những trường hợp thường gặp phải và những giải pháp tương đối. Ngoài ra ắt hẳn sẽ còn khá nhiều những trường hợp khác tùy theo mẫu mã bon cau Inax mà gia đình đang sử dụng. Để tiện lợi hơn bạn có thể liên hệ đến trung tâm hỗ trợ hotline 091 9999 516 – 098 6666 516 Mr Thịnh để được tư vấn ngay nhé

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top