Góc chia sẻ

Bồn tắm xây và bồn tắm chân yếm

Danh mục bồn tắm trong thiết bị vệ sinh được phân chia làm nhiều loại theo nhiều cách như mục đích sử dụng, tính năng, kiểu dáng. Tuy nhiên, thông thường, người ta phân chia thành 2 loại chủ yếu là bồn tắm xây và bồn tắm chân yếm. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải thích và phân tích cho độc giả về 2 khái niệm này.

Bồn tắm xây là gì?

bồn tắm xây

Bồn tắm xây hay còn gọi là bồn không chân yếm. Được gọi như vậy sở dĩ là bởi cấu tạo không có chân yếm bao quanh (không được hoàn thiện đầy đủ xung quanh bồn). Loại bồn này chỉ có một lồng bồn đơn giản, không bao gồm giá đỡ hay bất cứ thứ gì. Lúc lắp đặt, bạn cần phải xây thêm bệ, ốp đá, ốp gạch bên ngoài.

Danh mục này bao gồm các sản phẩm như bồn góc xây có hình tam giác, bồn xây thường kiểu tròn, kiểu hình chữ nhật.

Bồn tắm chân yếm là gì?

bồn tắm chân yếm

Khác với bồn tắm xây, bồn tắm chân yếm là bồn được hoàn thiện đầy đủ xung quanh, chỉ khuất một góc để đặt vào cạnh hoặc góc tường. Sản phẩm bao gồm lồng bồn và cả chân yếm.

Danh mục này bao gồm các sản phẩm như bồn yếm phải xả trái, yếm trái xả phải, bồn yếm góc.

Nên mua bồn tắm xây hay bồn tắm chân yếm?

Mỗi một loại sản phẩm có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào điều kiện gia đình và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi xin phân tích rõ hơn, giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ưu điểm Nhược điểm
BỒN TẮM XÂY Phù hợp với đại đa số người dùng khi có giá thành rẻ.
Bạn sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc loại này với giá khoảng từ 3-5 triệu
Tốn thêm chi phí khi lắp đặt phải xây thêm bệ, trang trí bằng đá gạch ở ngoài.
Chỉ có thể lắp đặt tại một vị trí cố định, không thể di dời.
BỒN TẮM YẾM Mẫu mã đa dạng hơn, thiết kế đẹp mắt hơn
Không cần tốn chi phí xây thêm gì để đặt bồn
Giá thành đắt hơn bồn xây, với biên độ giá rộng, từ khoảng 10 triệu cho tới mấy trăm triệu

Trên đây là bảng so sánh đối với bồn thường. Ngoài ra, mỗi loại bồn còn được tích hợp thêm nhiều tính năng như massage, giúp điều chỉnh những luồng nước giúp thư giãn cơ thể, xóa tan mọi mệt mỏi. Không những thế, nhiều hãng còn cho ra đời dòng massage đèn, mang tới sự hưng phấn cho người dùng.

bồn tắm chân yếm

Với những so sánh của chúng tôi về bồn tắm xây và bồn tắm chân yếm, hy vọng bạn đã có cho mình một chút ít kiến thức về 2 loại bồn này. Khi tìm hiểu mua hàng, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và sẽ tiết kiệm được thời gian của mình.

Kim Quốc Tiến là đại lý phân phối thiết bị vệ sinh từ tầm trung cho đến cao cấp. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tại chúng tôi như bồn tắm Caesar, Inax, Viglacera, American Standard, TOTO, Cotto…

Để được tư vấn mua hàng, tư vấn lắp đặt, cùng với nhận hàng ngàn ưu đãi khi mua hàng, vui lòng liên hệ qua hotline 098.6666.516 (Ms.Lài) – 091.9999.516 (Mr.Thịnh)

Hoặc ghé showroom chúng tôi tại: Số 2 Lương Định Của, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top