Kinh nghiệm

Cách bố trí ánh sáng nhà vệ sinh phù hợp

Ánh sáng nhà vệ sinh rất quan trọng. VÌ mỗi sáng thức dậy, nơi bạn bước đến và bắt đầu ngày mới ắt hẳn là toilet Không ngoa khi nói nhà vệ sinh là nơi cho chúng ta những cảm giác thăng hoa cũng như tinh thần làm việc cho ngày mới. Vì vậy những yếu tố như ánh sáng hay cách bố trí ánh sáng phù hợp ảnh hưởng rất lớn. Nắm bắt điều này TOTOVN cũng đã tích hợp nhiều công năng ánh sáng tiện lợi trong sản phẩm của mình. Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây của Kim Quốc Tiến nhé!

Sử dụng giếng trời

Hiện nay kiểu thiết kế giếng trời kính trong nhà vệ sinh được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Vì sẽ tiết kiệm được năng lượng điện lại vừa có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên hơn. Ngoài ra còn chúng ta cảm giác thông thoáng và thoải mái hơn nhiều. Vốn cũng được lấy cảm hứng từ những lỗ thông gió. Nhưng giếng trời mang đến cả một không gian thiên nhiên rộng mở. Chúng ta cũng có thể trồng môt số cây cảnh trong nhà vệ sinh

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý việc đặt giếng trời cho hợp lí. Trách những hướng bắt nắng gắt như Tây Bắc hoặc hướng Tây. Bởi những lúc như vậy ánh nắng gắt mặt trời khiến cả không gian bị nóng bức và khá khó chịu khi phải thư giãn trong một không gian như vậy

Sử dụng đèn led màu trắng

Một trong những cách tạo ra ánh sáng tự nhiên hợp lí nhất là sử dụng đèn led. Thường loại đèn này có ánh sáng lan tỏa sáng và rộng hơn. Các bạn cũng nên lưu ý đến ánh sáng của đèn. Thường ánh đèn vàng mang lại cho không gian một hình ảnh ấm cúng và cổ điển. Khiến không gian sang trọng hơn nhiều. Thế nhưng nếu sử dụng đèn vàng trong nhà vệ sinh lại cho những hình ảnh không chân thực. Cũng như không làm sáng rõ được cả không gian

Hợp lí nhất các bạn nên dùng đèn led màu trắng sẽ giúp không gian sáng và rõ ràng hơn.

Chúng ta cũng có thể lắp đèn đối diện những vị trí như bồn tiểu hoặc sen tắm

Xem thêm một số loại bồn tiểu TOTO https://kimquoctien.com/bon-tieu-toto

cách bố trí ánh sáng nhà vệ sinh phù hợp

Trần phòng tắm và khu vực xung quanh

Những kiểu đèn âm trần có tác dụng thay thế ánh sáng tự nhiên, với một đèn chiếu sáng chính, đặt ở vị trí trung tâm trên trần nhà là sự lựa chọn hợp lý cho không gian kín, không có cửa sổ hay không gian mở bên ngoài.

Ngoài ra, dựa vào ý tưởng thiết kế và sự kết hợp đèn chiếu điểm (hướng ánh sáng vào một vùng nhất định nào đó).Với các vật dụng trang trí khác sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

Bàn trang điểm

Nên chọn những kiểu đèn phù hợp, đặt cả hai bên và không quá cao so với gương soi. Đặt ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn ngồi vào bàn trang điểm hoặc cao hơn sàn nhà từ 1,5m đến hơn 1,6m, dao động tùy theo vị trí cũng như kích cỡ của gương soi. Công suất ít nhất là 150W.

Tránh đặt đèn ở vị trí cố định trên trần nhà, ngay phía trên gương soi, gây khó nhìn khi soi gương.

cách bố trí ánh sáng nhà vệ sinh phù hợp

Chọn địa đặt đèn phù hợp.

Vị trí đặt đèn nên hướng đến vì trí trung tâm để giúp cho cả không gian lan tỏa ánh sáng. Không nên đăt đèn trong những góc hoặc nghách nhỏ. Bởi vì như vậy cả phòng sẽ không lấy được ánh sáng. Cũng như khiến chúng ta phải tốn thêm nhiều đèn hơn.

Chúng ta cũng có thể sử dụng những mẫu bồn cầu thông minh TOTO có tích hợp đèn trong sản phẩm. Khi sử dụng vào buổi tối chúng ta cũng không cần phải bật đèn mà ánh sáng từ phía bồn cầu phát ra giúp chúng ta dễ dàng hơn.

Buồng tắm và buồng vệ sinh

Nếu buồng tắm có diện tích nhỏ và có vách ngăn bằng kính, bạn có thể sử dụng chung đèn với khu vực buồng vệ sinh. Khi đó, đèn chiếu sáng đặt cố định trên tường hoặc trần nhà là lựa chọn tối ưu.

Nếu đề cao tính thẩm mỹ, bạn nên chọn những kiểu đèn có điện áp thấp và nhỏ gọn như đèn huỳnh quang. Nếu yêu cầu ánh sáng mạnh, đèn halogen là lựa chọn số một với độ bền cao hơn gấp ba lần so với những kiểu đèn cùng loại khác.

Trên đây là các cách bố trí ánh sáng nhà vệ sinh sao cho hợp lý. Để được trải nghiệm cũng như biết thêm về thông tin liên hệ hotline 1900 571 590.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top