Thiết bị bếp Bosch

Cách chọn mua muối cho máy rửa bát Bosch

Máy rửa chén bát Bosch đã không còn quá xa lạ đối với gia đình Việt. Khi đã sở hữu một chiếc máy rửa bát, chắc hẳn bạn cũng biết đến muối rửa bát. Là chất phụ gia bắt buộc phải được sử dụng để đảm bảo máy rửa bát luôn hoạt động tốt, cũng như đạt được độ bền cao. Vậy loại muối nào được khuyên dùng, cách chọn mua muối cho máy rửa chén bát Bosch tốt nhất. Cùng Kim Quốc Tiến tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Cách chọn mua muối cho máy rửa bát Bosch

Muối dùng cho máy rửa bát là gì? Tại sao phải sử dụng?

Muối rửa bát hay còn được gọi là muối làm mềm nước,  sản phẩm chuyên dụng cho máy rửa bát. Muối có tác dụng làm mềm hóa độ cứng của nước, giúp giảm sự tích tụ của cặn bẩn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt,sức khỏe con người được bảo vệ, tuổi thọ của máy được tăng lên đáng kể nếu sử dụng muối rửa bát đúng cách.

Có thể bạn sẽ thắc mắc “Tại sao phải sử dụng muối, sử dụng muối có tác dụng đối với máy rửa bát”, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu. Muối rửa bát không như loại muối bình thường, nó là một loại muối đặc biệt có tên gọi là Natri Clorua. Loại muối này có tinh thể nhỏ và siêu mịn, với khả năng làm mềm nước trong quá trình máy tiến hành rửa bát. Sử dụng muối rửa bát chuyên dụng, giúp khoang máy bên trong không bị đóng cặn như trong ấm nước, phích nước để lâu ngày. Vì vậy, muối rửa bát bắt buộc phải sử dụng khi dùng với máy rửa bát Bosch.

Cách chọn mua muối cho máy rửa bát Bosch?

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng máy rửa bát Bosch. Không phải loại muối nào cũng sử dụng được cho máy rửa bát. Cần phải sử dụng loại muối chuyên dụng để đạt được hiệu quả tẩy rửa tối đa, kéo dài được tuổi thọ của máy. Các chuyên gia khuyến khích người dùng sử dụng các loại muối chuyên dụng như: Finish, Alio Compact, Somat,… cho máy rửa bát Bosch.

Muối rửa bát Finish

Muối rửa bát Finish
Muối rửa bát Finish

Muối rửa bát Finish là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức. Thành phần chính của muối này là: Sodium Chloride, Anticaking Agent, Sodium Ferrocyanide, Potassium Ferrocyanide.

Tính năng:

 • Làm giảm độ cứng. loại bỏ các phân tử phân tử ion Ca+, Fe+, Mg+ có trong nguồn nước.
 • Với kích thước hạt lớn giúp giảm tốc độ hòa tan trong nước.
 • Tẩy rửa sạch sẽ mọi vết cặn bám trên bề mặt buồng máy rửa bát.

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình, hiện nay, trên thị trường đang  có các loại muối Finish: 1.2kg, 1.5kg, 3kg, 4kg với mức giá dao động từ 100 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Mỗi lần đổ đầy muối vào hộc thì có thể sử dụng máy rửa bát lên đến 3-4 tháng sau mới cần đổ thêm muối.

Muối rửa bát Alio

Muối rửa bát Alio
Muối rửa bát Alio

 

Muối rửa bát Alio được sản xuất tại CHLB Đức với công thức đặc biệt, đạt tiêu chuẩn EC trong việc xử lí nguồn nước. Thành phần: Hợp chất muối chuyên dụng được sấy khô bằng máy sấy cao tần 95%. Chất trung hòa ASMT lớn hơn 4% và các thành phần khác.

Muối rửa bát Alio có tính năng:

 • Làm mềm nước, tăng hiệu suất làm sạch chất tẩy rửa.
 • Xử lí các tạp chất do nước chứa như sắt, cacbonat, có thể làm hỏng thiết bị và máy móc.
 • Trung hòa các ion Ca+, Mg+ tạo ra môi trường nước với độ tinh khiết cao hơn.

Hiện chỉ có 1 loại 2kg trên thị trường.

Muối rửa bát Somat

Muối rửa bát Somat
Muối rửa bát Somat

Muối rửa bát Somat được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, được nhiều bà nội trợ Việt tin dùng.

Tính năng:

 • Làm mềm nước để tăng năng suất làm sạch chất tẩy rửa.
 • Với hoạt chất đặc biệt giúp trung hòa các ion nhựa tái sinh trong quá trình rửa bát bằng nhiệt độ cao.
 • Ngăn chặn khả năng bám cặn tại thành bề mặt của buồng máy rửa chén.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại muối rửa bát Somat: 1,2kg, 2,4kg.

Lưu ý khi sử dụng muối cho máy rửa bát Bosch

 Hướng dẫn sử dụng muối máy rửa bát BoschHướng dẫn sử dụng muối rửa bát Bosch

Hướng dẫn sử dụng muối rửa bát Bosch

Lưu ý: Lượng muối đổ vào máy có thể dùng được khá nhiều lần, do máy có chế độ tự điều chỉnh và chọn mức muối phù hợp. Khi sắp hết máy sẽ thông báo bằng ký hiệu trên bảng điều khiển, vì vậy, hãy để ý ký hiệu này trước khi cho máy hoạt động và bổ sung muối kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng muối máy rửa bát Bosch để đạt hiệu quả

 • Thông thường, tất cả các máy rửa bát chính hãng đều được thiết kế riêng 1 ngăn để chứa muối. Công việc của người dùng là đổ muối vào đó. Khi hết muối. Khi phát hiện hết muối, máy sẽ xuất hiện đèn báo “Salt” màu đỏ, hãy thêm muối vào ngay.
 • Sử dụng lượng muối vừa đủ, phù hợp với lượng bát đĩa có trong máy. Không nên lạm dụng quá nhiều, và càng không nên tiết kiệm. Một lựa vừa đủ là sự lựa chọn thông minh nhất.
 • Hãy lựa chọn địa chỉ mua muối uy tín, chất lượng, đặc biệt nhấn mạnh phải là chính hãng. Tránh trường hợp tiền mất tật mang,  mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Trên đây là thông tin cách chọn mua muối  chuyên dùng cho máy rửa bát mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn mua máy rửa bát Bosch chính hãng, hãy liên hệ với Kim Quốc Tiến qua:

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top