Kinh nghiệm thiết bị vệ sinh Inax

Cách lắp đặt bồn cầu Inax treo tường đơn giản

Bồn cầu treo tường là một cái tên không quá xa lạ với người tiêu dùng. Mẫu bồn cầu cách sàn có thể chịu được trong lượng lên đến 300kg và có kiểu dáng nguyên khối sang trọng. Đây được xem là sản phẩm ấn tượng và cuốn hút người tiêu dùng của Inax Việt Nam. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt bồn cầu Inax treo tường đơn giản và hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé

Những lưu ý cần biết trước khi lắp bồn cầu treo tường

Bồn cầu Inax treo tường với phần két nước được thiết kế âm, hệ thống xả thoát ngang. Chính vì vậy để lắp đặt được sản phẩm này các bạn cần đảm bảo được hai yếu tố chính. Thứ nhất đó là phần tường phải dày 20cm mới có thể lắp đặt được thùng nước. Thứ hai phần hệ thống xả phải được lắp đặt trong tường chứ không sử dụng ống thải chờ dưới sàn như bình thường.

Một điều cần lưu ý đó là cần lắp đặt thùng nước trước khi hoàn thiện tường.

Bạn cũng nên lắp đặt đúng đường ống cấp thoát nước

Đọc kĩ sơ đồ kĩ thuật và bản vẽ

Chuẩn bị các dụng cụ liên quan cũng như kiểm tra các thiết bị chuẩn bị lắp ráp

Cách lắp đặt bồn cầu Inax treo tường đơn giản và hiệu quả

Bước 1 lắp đặt phụ kiện

+ Khoét 1 lỗ trên tường tại vị trí lắp đặt đường ống thoát, chọn ống thải làm tâm. Ống thải được lắp đặt nhô ra khỏi mặt tường khoảng 20mm.

+ Trong bộ phụ kiện đi kèm sản phẩm, lấy các bu và dùng các đai ốc cố định để bắt vào tấm đỡ. Kích thước lắp đặt tham khảo trong bản vẽ kỹ thuật của sản phẩm.

+ Khi hoàn thành việc cố định bộ đai ốc, thực hiện đặt giá đỡ vào bên trong lỗ khoét đã tạo trên tường. Độ cao cần được đo chính xác để đảm bảo tính cân bằng.

+ Bắt vít nở bằng khoan 3 lỗ. Sau đó dùng búa để đóng vít nở vào nỗ và cố định đinh. Đối với tường được xây bằng gạch rỗng thì cần trát 1 lớp vữa dày khoảng 10mm lên bề mặt tường để cố định được vít nở và đinh. Tùy vào tình trạng thực tế mà điều chỉnh độ sâu của lỗ cho phù hợp.

+ Trộn hỗn hợp vữa xi măng với cát và đá bê tông để làm kín lỗ khoét, tạo bề mặt bằng phẳng. Đường ống thoát nước được để lộ ra ngoài với độ dài 20mmm, ốc to dài 80mm và ốc nhỏ dài 70mm. Đảm bảo chỗ miệng nối thoát nước bằng phẳng và sạch sẽ.

Cách lắp đặt bồn cầu Inax treo tường đơn giản

 

Bước 2: Lắp đặt bệt lên trên giá đỡ

+ Lồng vòng đệm cao su vào miệng ống thoát nước của thân bệt và thực hiện việc điều chỉnh sao cho đảm bảo sự cân đối.

+ Khi bề mặt tường được thi công xong, bạn bỏ vòng nhựa bảo vệ ốc ra rồi thực hiện việc lắp đặt thân bồn cầu và giá đỡ.

+ Đặt vòng đệm cao su lên rồi sử dụng ốc để cố định bệt cho chắc. Siết chặt ốc với lực đều 2 bên. Lưu ý không được sử dụng lực quá mạnh dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ nước do nứt sứ.

+ Ở vị trí khe hở giữa sứ vệ sinh và tường, bạn trét silicon vào đó.

Cách lắp đặt bồn cầu Inax treo tường đơn giản

Bước 3: Lắp đặt ống nối cấp nước vào bệt vệ sinh.

+ Tại lỗ cấp nước rửa của bồn cầu treo tường Inax, bạn đặt ống nối vào trong. Sau đó ở ngoài ống nối thì bạn thực hiện việc lồng vòng đệm cao su vào. Tiếp theo là tại vị trí các đầu nối, bạn lần lượt lắp gioăng cao su, gioăng nhựa.

Cuối cùng là sử dụng đai ốc để cố định lại.

Cách lắp đặt bồn cầu Inax treo tường đơn giản

Ban có thể tham khảo thêm Cách lắp đặt bồn cầu Inax nhanh nhất

Những sự cố thường gặp và cách xử lí khi vừa lắp đặt bồn cầu

Khi phát hiện sau khi lắp đặt xong có hiện tường gỉ nước thì cần ngắt ngay van dừng

Thùng nước tích nước chậm hoặc không tích được nước thì cần kiểm tra van dừng. Nếu van đóng thì mở van ra. Nếu áp suất nước thấp thì cần sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực nước.

Dây cấp nước bị bẩn hoặc bị gặp thì cần vệ sinh

Nước chảy không ngừng thì đôi khi giăng cao su gặp vấn đề. Vì vậy ban nên làm sạch giăng này

Trên đây là một số những phương pháp để lắp đặt bồn cầu treo tường chung. Tuy nhiên với một mẫu mã và kiểu dáng riêng sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Vì vậy bạn nên liên hệ đến trung tâm hỗ trọ tư vấn của siêu thị Kim Quốc Tiến để được hỗ trợ tốt hơn. Hotline 091 9999 516 – 098 6666 516 Mr Thịnh

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top