Kinh nghiệm thiết bị vệ sinh Inax

Cách ngồi bồn cầu Inax phù hợp với sức khỏe

Cách ngồi bồn cầu Inax phù hợp với sức khỏe luôn là một điều được nhiều khách hàng quan tâm. Luôn hướng đến sự thoải mái cũng như tiện nghi thiết bị vệ sinh Inax đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với nhân trắc học nhất. Để từ đó sức khỏe của người dùng được cải thiện và nâng cao hơn. Liệu ngồi vệ sinh đúng tư thế có nhiều ích lợi gì không? Hãy cùng với siêu thị Kim Quốc Tiến tìm hiểu ngay nhé

Ngồi đúng tư thế có ích lợi gì?

Đây ắt hẳn là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm hiện nay. Thực sự khi ngồi như vậy sẽ giúp cho người sử dụng có nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe con người. Thâm chí cũng đã có nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã có nhiều tranh luận về chủ đề tư thế đi vệ sinh sao cho đúng cách và khỏe mạnh.

Ngồi tư thế đúng sẽ giúp cho chúng ta không chỉ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn ngay cả khi ở trong toilet. Khi ngồi đúng tư thế còn giúp cho ban tránh khỏi bệnh trĩ, táo bón, các bệnh về khung xương chậu,…

Cách ngồi bồn cầu Inax phù hợp với sức khỏe

Thông thường nếu chỉ ngồi lên những mẫu bồn cầu ngồi, thì trọng lực sẽ dồn lên đôi chân của mình. Nếu ngồi lâu sẽ bị tê chân, khi sử dụng xong đứng dậy thường sẽ rất dễ bị té vì máu chưa truyền xuống chân kịp.

Còn với những mẫu bồn cầu xổm thì dù rằng có thoải mái nhưng thật sự ngồi lâu sẽ bị chẳng khác nào Squat. Dù rằng việc ngồi như thế này rất tốt cho sức khỏe nhưng khi đứng dậy không có diểm tựa gây khó chịu cho người dùng.

Góc ngồi ảnh hưởng rất nhiều đến “cơ chế đào thải”. Khi ngồi đại tiện thông thường, góc hậu môn sẽ bị thắt lại, tạo áp lực lên trực tràng, khiến cho phân khó thải ra, dẫn đến việc cố ép đẩy phân, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Còn khi ngồi xổm, góc hậu môn sẽ không bị thắt và việc đi ngoài trở nên rất dễ dàng, nhẹ bụng.

Góc ngồi ảnh hưởng rất nhiều đến cơ chế đào thải, nếu không ngồi đúng cách khi đi đại tiện, hậu môn sẽ bị co thắt lại, tạo áp lực lên trực tràng, dẫn đến việc cố ép đẩy phân, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên ngồi xổm một góc khoảng 35 độ, chỉ cần nghiêng người ra phía trước một chút hoặc kê dưới chân một chiếc ghế nhỏ. Điều này có thể thay đổi mọi ảnh hưởng tiêu cực lên hệ tiêu hóa, giúp việc đi ngoài dễ dàng và nhẹ bụng hơn.

Để phù hợp với khách hàng, Inax hiện nay cũng phát triển thêm nhiều mẫu nắp bồn cầu Inax thông minh, điện tử có vòi xịt. Vòi xịt này sẽ có chế độ mát xa và kích thích cho đại tràng làm việc

Cách ngồi bồn cầu inax phù hợp với sức khỏe

Nên chọn bồn cầu xổm hay bồn cầu ngồi

Thực sự bồn cầu xổm dù rằng khá tốt nhưng thực tế lại không có quá nhiều ưu điểm về sự tinh tế cho không gian. Hơn nữa, khi ngồi bồn cầu này bạn phải trụ vững hai chân, chính vậy làm cho chân bị mỏi, tê chân. Vì vậy khi đứng dậy rất dễ bị té, ngã rất nguy hiểm

Chính vì lí do đó mà hiện này có nhiều thương hiệu lớn đã phát triển thêm những mẫu bồn cầu ngồi. Với kiểu dáng hợp với nhiều phong cách và giúp cho người dùng dễ dàng chọn lựa hơn.

Hệ lụy khi ngồi bồn cầu không đúng tư thế

Cách ngồi bồn cầu inax phù hợp với sức khỏe

Táo bón

Hầu hết nhiều người tiêu thụ rất ít chất xơ như rau, củ, quả và không bổ sung đủ lượng nước. Hai thứ này kết hợp với việc đi đại tiện theo cách thông thường sẽ gây ra nhiều khó khăn nhất định, điển hình là bệnh táo bón. Đây là một trong những ảnh hưởng lớn nếu như bạn ngồi bon cau Inax sai cách

Bệnh trĩ

Rặn quá mức khi đại tiện cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, nhất là đối với những người phụ nữ mang thai. Trĩ xuất hiện khi các đường tĩnh mạch trong hậu môn bị viêm sưng do rặn nhiều, dẫn đến cảm giác căng thẳng và đau đớn.

Viêm đại tràng

Đi đại tiện điều độ là cách duy trì sức khỏe tốt cho ruột già. Nhiều nghiên cứu chỉ ra sự tích tụ phân trong đại tràng sẽ gây ra bệnh tật, điển hình như ung thư đại tràng. Ngoài ra, nó cũng làm cho cơ thể chúng ta không thể hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng mới để bổ sung năng lượng.

Mọi chi tiết liên hệ hotline 091 9999 516 – 098 6666 516 Mr Thịnh để được tư vấn

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top