Góc chia sẻ

Cách sử dụng bàn chải đúng cách

Bàn chải là một loại phụ kiện phòng tắm quá quen thuộc với nhiều người. Là một vật dụng quen thuộc với nhiều tiện ích chùi rửa vệ sinh, thực sự có thể nói đây chẳng khác người bạn của gia đình. Tuy nhiên có những sai lầm khi sử dụng bàn chải mà không phải ai cũng để ý tới. Đó là những điều gì, hãy cũng siêu thị thiết bị vê sinh Kim Quốc Tiến tìm hiểu ngay nhé.

Cách sử dụng bàn chải đúng cách

Một số cách sử dụng bàn chải đúng cách

Có thể bạn chưa biết sử dụng bàn chải đúng cách. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Chọn lựa bàn chải theo nhu cầu

Chọn lựa bàn chải theo nhu cầu

Tại sao lại lưu ý đến việc này. Thường với mỗi gia đình kích thước phòng tắm sẽ khác nhau, nên sẽ có nhiều kiểu bàn chải để chọn lựa. Như cọ hai đầu, cọ kiểu bồ cào.

Để phụ kiện phòng tắm nhỏ xinh này phát huy đúng vai trò của nó, bạn cũng cần sử dụng và bảo quản đúng cách. Đừng quên những lưu ý kể trên để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mình thật tốt bạn nhé.

Để bàn chải gần khu vực ban đầu

Đây là việc bạn cần tuyệt đối tránh. Khi bạn xả nước bàn cầu, vi khuẩn có thể bắn lên bàn chải và rất có thể là những vi khuẩn có hại. Tốt nhất bạn nên thiết kế một giá để bàn chải xa bàn cầu. Nếu bồn rửa mặt quá gần khu vực lắp bàn cầu vì phòng tắm nhỏ, hãy luôn đóng bàn cầu trước và sau khi sử dụng.

phụ kiện phòng tắm

Sử dụng kệ để bàn chải

Bàn chải sử dụng trong nhà vệ sinh thường không được làm khô và hay để ở góc nhà. Như vậy dễ gây ẩm mốc, từ bàn chải cũng sẽ phát sinh nhiều uế khí gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy các bạn có thể sử dụng một số sản phẩm như kệ hoặc móc để bàn chải bồn cầu. Như vậy vừa tăng tính thẩm mĩ gọn gàng hơn cho nhà vệ sinh lại vừa sạch sẽ.

Kệ này thường nên chọn những vật liệu được làm bằng inox 304 chống gỉ hoặc những chất liệu bằng đồng mạ crom. Các bạn có thể tham khảo một số phụ kiện phòng tắm TOTO ở đây

Không thay bàn chải thường xuyên

Thông thường chúng ta thường có thói quen sử dụng bàn chải lâu mà không thay thế. Tuy nhiên nếu như vậy, vi khuẩn dễ sinh sôi và lây lan. Khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Nếu dùng bàn chải đã cũ để chà rửa mà không thay thế sẽ đạt hiệu quả không cao. Vì thực tế những sản phẩm này răng bàn chải đã quá cũ, bị mòn.

Thường nếu không sử dụng thường xuyên thì khoảng từ 5 tháng nên thay mới một lần.

Đặt ngang bàn chải sau khi sử dụng

Đây là cách làm hoàn toàn sai lầm vì nó khiến nước không thể chảy xuống. Ngoài ra, bạn cũng không được để bàn chải ở trên chậu rửa. Việc này khiến bàn chải luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là môi trường lý tưởng cho nấm mốc; vi khuẩn.

Rửa bàn chải bằng nước nóng sau khi sử dụng

Đây là cách làm giúp vệ sinh bàn chải hiệu quả. Đồng thời, nước nóng sẽ khiến lông bàn chải ấm hơn và dễ khô hơn. Và bạn hãy luôn đảm bảo bàn chải được dựng theo chiều thẳng đứng sau mỗi lần sử dụng.

Goi số Hotline 1900571590 để được hỗ trợ và báo giá chi tiết nhé. Hoặc đến trực tiếp showroom Kim Quốc Tiến building tại 92 Xuân Thủy, Thảo Điền, Q2, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Để trải nghiệm trực tiếp và mua sắm.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top