Mẹo vặt

Có nên sử dụng bột thông bồn cầu?

Để xử lý bàn cầu bị nghẹt hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Đa số chúng ta đều nghĩ đến bột thông tắc bồn cầu đầu tiên. Tuy được nhiều người sử dụng nhưng rất ít người tìm hiểu về tác hại của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có nên sử dụng bột thông bồn cầu không nhé!

Gói thông bồn cầu là gì?

Thuốc thông cống trên thị trường hiện nay đa số có màu trắng và có dạng bột mịn. Sản phẩm này là một hỗn hợp các chất hóa học. Khi chúng ta đổ hợp chất này vào nước sẽ tạo nên các phản ứng ăn mòn giúp cho các đường ống thải nhà chúng ta không còn tắc nghẽn và bốc mùi.

Sản phẩm này có công dụng thông tắc bàn cầu và các đường ống dẫn nước bị kẹt như là bồn rửa chén, ống dẫn nước. Bên cạnh đó, còn mang đến hiệu quả làm sạch và ngăn chặn mùi hôi cho các đường ống nước thải trong nhà của bạn.

Bột thông cống có tốt hay không?

co-nen-su-dung-bot-thong-bon-cau

Hiện nay có 2 dạng bột thông tắc cống:

  1.  Chất tẩy rửa cống có tính axit: loại này có nhiều thường chứa một nồng độ cao axit sulfuric hoặc axit clohydric. 
  2. Chất tẩy rửa cống xút: có chứa natri hydroxit, thường được gọi là dung dịch kiềm hoặc xút ăn da.

Hiệu quả của bot thong cong là điều chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đối với tình trạng tắc nghẽn nặng, do bộ hệ thống xả thải của bồn cầu kém chất lượng hoạt động không tốt. Việc sử dụng bột thông tắc bể phốt cũng không mang lại kết quả như mong muốn.

Thường hầm cầu nghẹt 1 lần rồi thì 1 thời gian sau cũng sẽ bị nghẹt nhiều lần tiếp theo. Nếu chúng ta liên tục sử dụng và lạm dụng bột thông tắc cống thì các chất hóa học sẽ gây ra các tác hại. Làm cho da tay có thể lỡ loét, ảnh hưởng đến hệ hô hấp đặc biệt đối với người già và trẻ em.  Bên cạnh đó, còn làm hư bồn cầu của chúng ta. Bộ xả sẽ dòn bể do tác động của axit. Men sứ sẽ dần hư và gây ra tình trạng ố vàng trên bàn cầu.

Những lưu ý khi sử dụng bột thông bồn cầu 

Bột thông tắc bể phốt có rất nhiều chất hóa học có thể gây hại cho da. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm chúng ta cần dùng đồ bảo hộ như: đeo găng tay cao su, khẩu trang.

Đây là sản phẩm có tính ăn mòn cực mạnh. Vì vậy khi để chất này dính vào mắt có thể gây mù lòa.

Đối với những nhà có trẻ em. Các bạn cần lưu ý các bạn cần để xa tầm tay của bé nhé.

Bên cạnh đó còn 1 yếu tố mà bột thông cầu gây ra đó là nước thải ra do các hóa chất hòa tan sẽ gây độc hại cho môi trường. Gây ô nhiễm nguồn nước tự nhiên cũng như mạch nước ngầm.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh không cần dùng bột thông cống

Thuốc thông cống tốt nhất chúng ta không nên sử dụng. Nếu sử dụng thì hãy hạn chế ít nhất có thể.

Đa số các tình trạng xả thải không được thông là do bồn cầu kém chất lượng. Bộ xả không đáp ứng được yêu cầu về các thông số kỹ thuật cũng như các công nghệ hiện đại.

Thay vì sử dụng các sản phẩm kém chất lượng. Rồi chúng ta phải dùng đến bột thông tắc cống độc hại. Thì ngay từ ban đầu lắp đặt các bạn hãy nên mua 1 chiếc bàn cầu chất lượng có ứng dụng công nghệ xả xoáy, xả thẳng hoặc xả hút đẩy xoáy. Cụ thể là những chiếc bồn cầu có bộ xả chất lượng như TOTO, Inax,… họ có bộ xả rất cứng cáp và lỗ xả đạt tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp các bạn không còn lo lắng về tình trạng tắc bồn cầu.

Và để được tư vấn thông tin các thiết bị vệ sinh chất lượng tốt các bạn nên tìm đến Kim Quốc Tiến hệ thống showroom thiết bị vệ sinh nhà bếp số 1 Việt Nam. 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top