Góc chia sẻ

Hội thảo giáo dục Nhật Bản: Tầm quan trọng của ” thói quen” TOTO Showroom

Là một đất nước không chỉ đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin điện tử, Nhật còn được nhiều người biết đến với nền giáo dục hướng đến sự rèn luyện, phát triển phẩm chất ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Chình vì vậy TOTO cùng với trung tâm giáo dục Nhật Bản IZUMI đã có hội thảo về tính tự lập của trẻ. Mời mọi người cùng siêu thị Kim Quốc Tiến tìm hiểu nhé.

Thói quen là gì?

Nói một cách đơn giản thói quen là một phản xả có điều kiện được lặp đi lặp lại hàng ngày. Nó được những chuyên gia tâm lý học ví như bản năng thứ hai của con người.

Tùy vào việc chúng ta sinh hoạt, hoạt động và rèn luyện hàng ngày như thế nào. Từ đó sẽ phát sinh ra những thói quen tốt hay xấu như thế ấy.

Cũng chính từ những thói quen, dần dà hình thành nên suy nghĩ cũng như cách ứng xử tương ứng.

Làm sao để giúp trẻ hình thành một thói quen tốt?

Thầy Sekito Noriyuki – đại diện IZUMI Việt Nam, người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục tại tập đoàn I-CUBE Nhật Bản đã có những chia sẻ bố ích. Thói quen tốt sẽ giúp trẻ có những phẩm chất và thành công trong tương lai. Sự chăm chỉ, nhẫn nại, tư duy, giao tiếp cũng như kiên trì và luôn tập trung.

Những yếu tố này không thể ngày môt ngày hai mà có được. Nó là cả một quá trình xây dựng và đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn. Hoặc đơn giản là những hoạt động bổ ích hàng ngày. Từ đó, trẻ dần tạo ra một thói quen có điều kiện với những phẩm chất cần thiết

Đọc thêm: https://kimquoctien.com/tai-sao-ban-nen-su-dung-nap-bon-cau-ecowasher.html

Người lớn có vai trò như thế nào trong quá trình rèn luyện của trẻ?

Trong quá trình phát triển, gia đình, đặc biệt là cha mẹ đóng một vai trò rất lớn trong việc giáo dục trẻ. Vì thế, thái độ ân cần, quan tâm của cha mẹ cũng sẽ tạo động lực cho trẻ cố gắng hơn.

Quan tâm và trao cho trẻ những lời khen tặng luôn mang đến một sự an tâm và động lực cho trẻ tiếp tục cố gắng.

Đôi khi, trẻ sẽ gặp khó khăn, lúc này, đừng vội “nâng đỡ” mà hãy giúp trẻ suy nghĩ, và tìm ra giải pháp. Điều này sẽ cho trẻ “kinh nghiệm tự tin cố gắng vượt qua”.

Khi nào thì chúng ta nên tập cho trẻ có ” thói quen” tốt?

Kết thúc buổi hội thảo đầy bổ ích, khách tham quan còn được tham quan showroom thiết bị vệ sinh TOTO tại thành phố Hồ Chí Minh.
Để được trải nghiệm những dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu này các bạn có thể liên hệ đến siêu thị Kim Quốc Tiến 091 9999 516 Mr Thịnh
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top