Thiết bị bếp Bosch

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch

Chào bạn, có phải bạn đang thắc mắc không biết nên sử dụng máy rửa bát Bosch như thế nào cho đúng cách, để máy đạt hiệu quả tẩy rửa và độ bền cao. Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình trải nghiệm máy rửa bát Bosch. Bài viết dưới đây của chúng tôi dành cho bạn. Cùng Kim Quốc Tiến đi vào tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch

Cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách

Để sử dụng máy rứa bát Bosch đúng cách, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch tại đây.

Bước 1: Điều chỉnh giá trị hệ thống làm mềm nước

Nếu nồng độ canxi trong nước nhà bạn > 1.2mmol/lít tiến hành làm mềm nước trong máy bằng nước tái sinh. Việc làm này giúp ngăn chặn hiện tượng cặn vôi bám trên khoang máy và dụng cụ.

Muốn điều chỉnh giá trị hệ thống mềm nước, bạn phải lựa chọn mức muối bạn cần hỏi đơn vị cấp nước về độ cứng của nước, sau đó tìm mức muối phù hợp.

Điều chỉnh giá trị làm mềm nước
Điều chỉnh giá trị làm mềm nước

Bước 2: Đổ muối vào ngăn chứa chuyên biệt của nó

 • Xoay nắp để mở, đổ nước vào ngăn chứa muối (chỉ áp dụng cho lần rửa đầu tiên)
 • Đổ muối vào ngăn chứa (đừng nhầm lẫn với chất tẩy rửa)
 • Đậy nắp và vặn thật chặt ngăn chứa muối lại.

Bước 3: Đổ nước trợ xả (nước bóng) vào ngăn chứa

 • Đầu tiên, bấm chốt 1.
 • Đổ nước trợ xả vào ngăn chứa.
 • Tiến hành đậy nắp lại, nghe âm thanh kêu “CLICK” thì ổn.

Bước 4: Đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa

 • Nhấn vào nút khóa để  mở nắp ngăn chứa chất tẩy rửa ra.
 • Đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa.
 • Trượt và đồng thời ấn nắp đậy để đóng ngăn chứa.

Bước 5: Xếp đồ vào máy rửa bát

Sau khi đã xong các bước trên, tiếp đến bạn cần tiến hành xếp các vật dụng vào máy. Xếp theo đúng tầng, tầng dưới cùng bạn xếp những đồ có kích thước lớn, tầng trên bạn xếp các vật dụng nhỏ hơn như bát, dĩa nhỏ,.. Khi xếp cần đặt các vật dụng lại. Không xếp vật dụng lớn chồng lên các vật dụng nhỏ.

Để máy rửa bát Bosch đạt hiệu quả tẩy rửa, độ bền cao, bạn cần phải biết cách xếp đồ đúng cách. Bạn có thể tham khảo, xem hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách xếp bát trong máy rửa bát Bosch nhấp vào LINK

Xếp đồ vào máy rửa bát
Xếp đồ vào máy rửa bát

Bước 5: Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Sau khi đã tiến hành cho chất tẩy rửa vào máy rửa bát, bạn hãy tiến hành bật nguồn bằng nút ON/OFF. Sau đó, hãy chọn chương trình rửa phù hợp với lượng bát đĩa, cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. Chương trình rửa nằm ngay trên bảng điều khiển. Các chương trình rửa được chúng tôi phân tích cụ thể ở ảnh dưới đây, bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn chương trình rửa phù hợp
Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Bước 6: Bấm nút START để bắt đầu.

Bước 7: Lấy đồ dùng ra khỏi máy

Sau khi máy báo đã rửa xong, hãy đợi tầm 10 phút rồi mới lấy đồ trong máy ra, để tránh bị phỏng tay. Trước khi lấy ra. cần lưu ý lấy đồ từ tầng dưới cùng trước tiên. Việc làm này để tránh đồ dùng tầng trên rơi xuống đồ tầng dưới.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát Bosch

Làm sạch bộ lọc máy rửa bát: Đầu tiên lấy bộ lọc ra, rửa sạch bằng nước nóng. Sử dụng nước rửa chén để chà xát nhẹ, rửa lại bằng nước ấm để sạch hoàn toàn.

Làm sạch cống rửa chén: Hãy tháo nắp cống của máy rửa bát Bosch, nhấc nhẹ từ từ để lấy nắp cống ra. Phần phía dưới nắp cống là nơi bám nhiều cặn bẩn nhất. Hãy dùng bàn chải đánh răng cũ (tránh lãng phí)  và nước rửa chén để tiến hành làm sạch nó.

Vệ sinh cánh tay phun: Cánh tay phun là nơi có dòng nước chảy. Hãy kiểm tra nó để đảm bảo rằng rác thải không bị tích đọng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của cánh tay phun. Một tip vặt dành cho bạn, bạn có thể dùng tăm nhọn hoặc que nhỏ để làm sạch các lỗ phun nước.

Vệ sinh máy rửa bát Bosch
Vệ sinh máy rửa bát Bosch

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch

 • Gạt bỏ hết thức ăn thừa trước khi xếp bát vao máy
 • Dùng chất tẩy rửa phù hợp, không dùng chất tẩy rửa bằng tay cho máy
 • Lựa chọn chương trình rửa phù hợp với mức độ bẩn của chúng.
 • Khi máy hỏng, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa, đừng tự ý sửa để tránh hư máy.
 • Luôn luôn đóng cửa, không được mở trong quá trình máy hoạt động, không được ngồi trên cửa.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn sử dụng máy rửa bát Bosch an toàn, hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch chính hãng, giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn. Hãy liên hệ với Kim Quốc Tiến – Hệ thống Showroom thiết bị vệ sinh & dụng cụ nhà bếp số 1 Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí qua:

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top