Kinh nghiệm thiết bị vệ sinh Thiên Thanh

Mẹo thông bồn cầu Thiên Thanh bị tắc nghẽn dễ dàng

Bồn cầu Thiên Thanh bị tắc nghẽn là một trong những vấn đề khách hàng hay thường gặp phải. Đây là một hiện tượng khá phổ biến và bạn không phải vì thế mà quá lo lắng. Với những chia sẻ của chúng tôi sau đây, hy vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng nhất bởi chính bạn mà không cần phải tốn thêm chi phí thuê nhân công bên ngoài.

Nguyên nhân bồn cầu Thiên Thanh bị tắc nghẽn

Như cũng đã nói ở trên, đây là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến nếu như bạn không có cách chăm sóc và sử dụng đúng cách. Nguyên nhân chủ yếu gây nên gồm:

Tắc do dị vật: Dị vật có thể là đồ chơi trẻ em, bàn chải, vật dụng hàng ngày…

Tắc do giấy vệ sinh: Giấy vệ sinh thường là nguyên nhân hàng đầu vì thành phần nilong trong giấy khiến chúng không thể tan trong nước, vón cục vào nhau, gây nên ứ đọng.

Tắc do bể phốt: Nếu như nhà bạn không định kỳ hút bể phốt thì có thể nguyên nhân gây tắc do bể phốt bị quá tải đấy.

Tắc do đường ống: Đường ống thi công không khoa học, có thể đường ống nhỏ hơn so với yêu cầu nên sau thời gian ngắn sử dụng thì hiện tượng tắc nghẽn lại xảy ra.

Cách khắc phục bồn cầu Thiên Thanh bị tắc nghẽn

Nếu bàn cầu nhà bạn tắc do bể phốt thì chúng tôi khuyên bạn nên hút bể định kỳ 2-5 năm 1 lần. Còn nếu do đường ống thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho thợ sửa. Chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo nhỏ để có thể thông tắc do dị vật, vật cản.

Sử dụng cây thông bồn cầu (pít- tông)

pit-tông

Bạn cho miệng pít tông ngập hoàn toàn vào trong nước sao cho tạo được một lực hút trên miệng lỗ. Giật lên giật xuống để tác động xuống vật cản trong bồn cầu.

Sử dụng móc treo quần áo hoặc một cọng thép nhỏ

thông bồn cầu thiên thanh bị tắc

Bẻ thẳng móc treo quần áo và quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này sẽ giúp giảm tác động của móc lên lớp men sứ. Cho đoạn kẽm hoặc móc vào bồn cầu đẩy vào sâu đến khi gặp vật cản thì lắc qua lắc lại đến khi thông nghẹt và cảm giác không có vật cản nữa.

Sử dụng banking soda và giấm

banking soda

Cho hỗn hợp banking soda và giấm theo tỉ lệ 2:1 vào bồn cầu. Chờ khoảng 20-30 phút sau đó hãy đổ một lít nước nóng vào bồn. Giật nước một lần nữa và kiểm tra xem nước đã xuống bình thường chưa.

Sử dụng cocacola

Cocacola hoặc các thức uống có gas khác, về nguyên lý chúng cũng sẽ làm mềm các chất thải và sẽ giúp chúng dễ trôi đi hơn. Bạn nên chờ khoảng vài tiếng rồi mới xả thử nước.

Sử dụng cá lóc hay lươn

Tập tính của những con vật này là đùn xuống bùn và ăn các chất hữu cơ. Khi bạn thả chúng xuống bồn cầu, chúng sẽ trườn thẳng xuống đường ống bồn cầu và đi xuống bể phốt. Khi đó, vô tình chúng sẽ đẩy phân và các chất thải đi xuống dưới giúp bạn.

Sử dụng viên thông bồn cầu, các hóa chất khác

bồn cầu thiên thanh bị tắc nghẽn

Bạn có thể ra siêu thị hoặc các quán tạp hóa để mua cho mình những hóa chất giúp thông bàn cầu. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn trên bao bì là xong.

Một số lưu ý khi sử dụng bồn cầu để tránh bị tắc

✘ Không nên vứt những chất thải khó phân hủy xuống bồn cầu như băng vệ sinh, tóc, thức ăn thừa…

✔ Bạn nên hạn chế sử dụng giấy trong việc vệ sinh. Thay vào đó, bạn có thể dùng vòi xịt hoặc nắp rửa cơ, nắp rửa điện, bồn cầu điện tử.

✔ Nên vệ sinh định kỳ cho chiếc bồn cầu nhà mình bằng pít tông ít nhất 1 tuần 1 lần, để đảm bảo không gây nên tình trạng tích tụ chất thải lâu ngày.

✔ Nên hút bể phốt định kỳ để toilet nhà bạn luôn được khỏe mạnh

✔ Nên lựa chọn những nhà thầu thi công chất lượng để đảm bảo đường ống trong gia đình được lắp đặt khoa học và ổn định nhất.

✔ Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua thiết bị vệ sinh chính hãng.

Đến với Kim Quốc Tiến để được tư vấn mua hàng, tư vấn lắp đặt và mua các sản phẩm của Thiên Thanh chính hãng với mức giá tốt nhất.

Gọi cho chúng tôi ngay vào hotline 098.6666.516 – 091.9999.516.

Hoặc ghé showroom tại số 2, Lương Định Của, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top