Góc chia sẻ

Nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không?

Bồn cầu là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình bạn. Một trong những thắc mắc liên quan đến bồn cầu là có nên vứt giấy vào bồn cầu hay không. Thậm chí, với nhiều nền văn hóa khác nhau lại có những quan điểm khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên tại Việt Nam, đây vẫn được xem là điều gây tranh cãi của hai luồng ý kiến “nên”“không nên”.

Tại nhiều địa điểm công cộng ở Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh bảng thông báo với nội dung “Không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu” và bên cạnh là sọt rác. Bạn thuộc phe bồn cầu hay sọt rác?

Nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu?

Với những tiến bộ về công nghệ được ứng dụng trong sản xuất, bồn cầu của các hãng thiết bị vệ sinh ngày nay có nhiều công nghệ xả khác nhau. Với cơ chế xả và hút mạnh sẽ giúp cuốn trôi mọi chất thải, ngay cả giấy vệ sinh xuống bể phốt. Đồng thời hệ thống thoát nước hiện đại, thông thoáng cũng góp phần quan trọng vào quá trình này.

bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Về cơ bản, giấy dùng cho hoạt động vệ sinh có khả năng tan và vỡ trong nước. Những loại giấy này rất khó để gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Nên vứt giấy vào sọt rác?

Chúng ta thường sợ bồn cầu bị tắc khi vứt giấy vào bồn cầu, nên sọt rác là giải pháp thay thế. Những nguyên do gây nên tình trạng đau đầu này có thể là bồn cầu đã có tuổi thọ cao. Hoặc không được trang bị công nghệ xả hút hiện đại. Hệ thống thoát nước nhà bạn cũ kỹ, lỗi thời.

bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác

Đặc biệt, với mong muốn sử dụng những loại giấy mềm dai, nhiều loại giấy vệ sinh nay còn pha thêm thành phần nilon. Vì vậy mà giấy không thể hòa tan. Thậm chí, nhiều người còn hồn nhiên thả giấy ăn hay giấy viết vào bồn cầu. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng quá nhiều giấy cho một lần dùng, giấy sẽ vón cục, tình trạng tắc sẽ càng nghiêm trọng.

Văn hóa tại nhiều quốc gia trên thế giới

Thông thường, văn hóa sử dụng tại một số quốc gia châu Á như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…thì ưu tiên vứt giấy vào sọt rác hơn. Vì hệ thống bồn cầu tại những nước này không thật sự hiện đại. Giấy tại nhiều địa điểm công cộng cũng không được lựa chọn, kiểm duyệt kỹ càng. Người ta cũng tin rằng, việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Việc thông hút bồn cầu sẽ tốn nhiều chi phí hơn mua một chiếc giỏ rác. Và tất nhiên không ai muốn mạo hiểm cả.

Còn tại một số nước phát triển như Anh, Mỹ, Nhật…, việc vứt giấy vào sọt rác được xem lại điều cấm kỵ. Bạn có thể thoải mái bỏ giấy vào bồn cầu và giật nước là xong.

 

Vậy có nên vứt giấy vào bồn cầu hay không?

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn giải pháp nào cho gia đình mình?

Chúng tôi khuyên bạn nên vứt giấy vào bồn cầu bởi những lý do sau:

Việc trang bị một chiếc sọt rác khá tốn diện tích, tốn chi phí, tốn thời gian dọn dẹp. Và mất vệ sinh khi không thể kiểm soát được mùi hôi. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Bồn cầu với khả năng xả hút mạnh.
  • Hệ thống thoát nước hiện đại.
  • Giấy vệ sinh có thành phần nilon thấp, không dai và dễ tan trong nước.

Một việc làm tốt khác khiến chiếc bồn cầu nhà bạn luôn “khỏe mạnh” đó chính là bạn nên thay đổi thói quen sử dụng giấy. Thay vào đó, bạn nên dùng vòi xịt vệ sinh. Tìm hiểu thêm về vòi xịt vệ sinh và những lợi ích của nó.

Lựa chọn bồn cầu với nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến là một việc làm thông minh, dễ thực hiện.

Kim Quốc Tiến là đại lý phân phối bồn cầu Caesar, Inax, Viglacera, American Standard, Toto, Cotto…chính hãng với mức giá tốt nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 1900 571 590 để được tư vấn và báo giá.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top