Kinh nghiệm

Ngồi xổm trên bồn cầu công cộng có bị gì không?

Việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng và một việc không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng nhiều nhà vệ sinh công cộng không được như mọi người vẫn tưởng tưởng và nhiều người đã lo ngại bị lây nhiễm do người khác tiếp xúc chung với bệ xí toilet. Hôm nay siêu thị Kim Quốc Tiến sẽ cùng bạn đi tìm hiểu thực hư của việc này nhé.

Có nên dùng chung bồn cầu công cộng không?

Tâm lý chung của mọi người là không đảm bảo an toàn khi ngồi lên bồn cầu công cộng. Và họ thường sử dụng một số biện pháp như ngổi nhổm lên, ngồi xổm khỏi không trung hoặc có thể là lót giấy vệ sinh hoặc đơn giản hơn nữa là cố nhịn để về đến nhà

Theo như chuyên gia đến từ Kim Quốc Tiến tìm hiểu được thì khả năng lây bệnh như các bệnh lây lan qua đường tình dục từ nhà vệ sinh công cộng là rất hiếm. Bởi vi trùng sẽ phải được truyền trực tiếp từ bệ toilet sang đường sinh dục, hoặc qua vết thương hở hoặc vết trầy xước ở đùi hoặc mông. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc mắc bệnh tình dục khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng nhé.Và bạn chỉ có thể bị lây nhiễm E-coli và Salmonella – vi khuẩn gây tiêu chảy.

Tất cả những việc như ngồi xổm hay ngồi nhổm để tránh chạm vào bệ toilet, lót bằng giấy vệ sinh hoặc không dám đi vệ sinh vì sợ bẩn, lại dẫn đến dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng toilet công cộng:

+ Tiểu tiện vội vàng, chưa hết hoặc ngồi xổm là cách tạo cơ hội cho cơ thể bị lây nhiễm với vi khuẩn có hại.

+ Sau khi đi vệ sinh thì nên sử dụng xà bông rửa tay nhé.

+ Mọi người hãy nâng cao ý thức về việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng và bỏ hẳn việc bỏ chân lên bồn cầu khi đi vệ sinh.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm được việc sử dụng bàn cầu vệ sinh nhé. Nếu như còn thắc mắc về các thiết bị vệ sinh các bạn có thể liên hệ qua siêu thị Kim Quốc Tiến tại địa chỉ 02 Lương Định Của, P Bình An, Quận 2, HCM

Hotline 091.9999.516 or 098.6666.516

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top