Góc chia sẻ

Tại sao bệ ngồi bồn cầu trong các toilet công cộng lại có hình chữ U

Khi bạn vô tình đi vệ sinh trong những nơi công cộng thì có thể rất hay gặp bồn cầu có hình chữ U. Bạn có bao giờ thắc mắc về điều này không. Hãy cùng siêu thị Kim Quốc Tiến đi tìm hiểu nhé.

bồn cầu hình chữ u

Công dụng của bồn cầu hình chữ U.

Chúng ta hãy nói đến nguồn gốc của những chiếc bàn cầu kiểu này đó chính là bắt nguồn từ một đạo luật tại Mỹ vào năm 1955. Cụ thể, trong đạo luật có nêu ra yêu cầu: “Tất cả các bệ ngồi toilet, trừ loại lắp đặt trong căn hộ, cần phải có một khoảng hở phía trước, hoặc có một bộ phận đóng mở tự động”.

Sở dĩ có điều luật này chủ yếu là vì vấn đề vệ sinh. Với hình dạng U, bạn có thể ngồi thoải mái mà không sợ chỗ nhạy cảm chạm vào bệ toilet, qua đó vừa đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh cho cá nhân, vừa ngăn ngừa việc… tương nhầm nước tiểu lên bệ. Bởi có những người có kích thước lớn thì khi ngồi vào những bàn cầu có kích thước bé thì không đủ không gian để họ đi vệ sinh.

Ngoài ra dáng chữ U còn giúp cho chị em phụ nữ và các anh đi nặng dễ dàng chùi rửa dễ dàng hơn và không bị vướng víu bệ ngồi. Đặc biệt nếu như sử dụng vòi xịt vệ sinh cầm tay thì việc này cũng khá thuận tiên. Thông thường ở những toilet công cộng thường xuyên sử dụng giấy vệ sinh nên việc dùng những chiếc bồn cầu như thế này cũng khỏe hơn.

Và thứ 2 là một vấn đề hoàn toàn thuần kinh tế, đó là bệ hình chữ U rẻ hơn, vì nó dùng ít nguyên vật liệu.

Và thứ 3 là nếu sử dụng bệ ngồi hình chữ U thì những bạn có ý thức kém muốn dẫm chân lên bàn cầu khó có thể sử dụng được và bắt buộc ý thức của mỗi bạn được nâng cao lên.

Theo quan điểm đến từ Kim Quốc Tiến vấn đề này cần được nhân rộng khắp các toilet công cộng tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua các loại bồn cầu và thiết bị vệ sinh chính hãng có thể đến ngay với siêu thị Kim Quốc Tiến

Hotline hỗ trợ 091.9999.516 or 098.6666.516

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top