Góc chia sẻ

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi khi đã sạch sẽ?

Bạn là một người chăm chỉ dọn dẹp, lau chùi nhà vệ sinh, tuy nhiên phòng tắm nhà bạn lại luôn bốc lên những mùi hôi khó chịu. Mặc cho những nỗ lực xịt thơm hay sáp thơm thì cũng không mang lại hiệu quả lâu dài. Nếu bạn gặp phải những trường hợp trên thì chúng tôi tin chắc rằng nguyên nhân xuất phát từ những nơi “sâu” hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bạn nên tìm hiểu từ nơi bắt nguồn và giải quyết triệt để. Thay vì cố gắng át mùi bằng cách bỏ tinh dầu hay dùng bình xịt thơm. Theo chuyên gia của chúng tôi, bồn cầu và hệ thống cống rãnh là hai nguyên nhân chính khiến phòng vệ sinh bốc mùi hôi thối và những mùi này lại rất khó trị.

Mùi hôi do bồn cầu

si phôn

Nguyên nhân: Phần mũi tên chỉ vào là siphon của bồn cầu. Bộ phận này có chức năng thoát nước và chất thải ra ngoài. Nhờ trữ một lượng nước nhất định ngang bằng với nước trong bồn, nó còn có chức năng ngăn không cho gián, chuột, hay côn trùng chui vào, đồng thời ngăn không cho mùi hôi trào ngược lại từ bể phốt. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, nước trong siphon bị hao hụt. Điều này sẽ khiến cho khả năng ngăn mùi của bồn cầu cũng trở nên kém đi, gây nên mùi hôi thối, ngay cả khi bạn không dùng đến.

Mùi hôi thối cũng sẽ xuất hiện khi bể phốt nhà bạn bị đầy, không được hút định kỳ.

Ngoài ra, nếu như đường thoát khí của bể phối có vấn đề, những khí đó từ bể phốt cũng sẽ bị đẩy ngược lên bồn cầu.

Khắc phục: Những lý do liên quan đến siphon hay đường thoát khí thì chúng tôi khuyến nghị bạn nên gọi ngay cho chuyên gia, vì công việc này đòi hỏi về mặt kỹ thuật rất nhiều. Bạn cũng nên hút bể phốt định kỳ 3-5 năm 1 lần.

Mùi hôi do cống rãnh

Nguyên nhân: Ống xả thải của nhiều vật dụng như bồn rửa, bồn tiểu, bồn cầu…đều có thiết kế cong nhằm ngăn mùi, nên việc tích tụ chất thải, cặn bã bám vào là không thể tránh khỏi.

Lâu ngày sử dụng, cùng nhiều chất thải khó chịu như dầu tắm, dầu gội đầu, tóc và nhiều chất thải khác sẽ vón cục lại, gây ra mùi hôi thối ở cống thoát sàn.

Khắc phục: Nếu muốn loại bỏ những vật cản khó chịu trong đường ống thoát, bạn nên vệ sinh bằng cách moi chất thải ra. Hoặc ở những chỗ không thể làm vậy, thì nên sử dụng những chế phẩm dạng nước, dạng bột hoặc dạng viên để làm tiêu chúng.

Đối với mùi hôi ở cống thoát sàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phễu thoát sàn chống mùi hôi đang rất thịnh hành. Phễu không chỉ ngăn rác, ngăn côn trùng bò lên mà còn ngăn mùi hiệu quả. Ngày nay có nhiều loại phễu thoát cho bạn dễ dành lựa chọn. Phễu thoát sàn chống mùi hôi bằng cách trữ nước, phễu thoát sàn chống mùi hôi bằng nắp đậy lò xo và phễu thoát sàn chống mùi hôi bằng nắp đậy.

nhà vệ sinh có mùi hôi

Sau khi đã kiểm tra và khắc phục những tình trạng trên, bạn cũng nên vệ sinh nhà tắm thường xuyên để đảm bảo không gian sạch sẽ nhất. Hy vọng với những việc làm trên, tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi sẽ không còn hiện hữu nữa.

Đồng thời, nhằm nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, cũng như giảm thiểu đáng kể thời gian và công sức sửa chữa. Chúng tôi khuyên bạn nên mua những sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng tại những địa chỉ uy tín nhất.

Đến với Kim Quốc Tiến để sở hữu ngay cho mình bồn cầu chính hãng từ các hãng nổi tiếng như American Standard, Inax, Caesar, Viglacera, Toto, Cotto…

Với mức giá phải chăng và tư vấn lắp đặt, mua hàng nhiệt tình, bạn sẽ không thể thất vọng.

Hotline liên hệ: 098.6666.516 – 091.9999.516

Địa chỉ: Số 2, Lương Định Của, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn
back to top